DMCA.com Protection Status

Ngổn ngang đào xới vỉa hè cuối năm

TP - Đến hẹn lại lên, hàng loạt tuyến phố ở Hà Nội dịp cuối năm lại bị đào xới để chôn lấp đường ống, lát đá vỉa hè... gây nhiều phiền toái cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân hai bên đường.

Dịp cuối năm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội hiện đang được đào xới lên để lát đá 
tự nhiên
Ảnh: Trường Phong
Dịp cuối năm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội hiện đang được đào xới lên để lát đá tự nhiên Ảnh: Trường Phong

Chiều 8/12, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, dọc phố Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội), nhiều đoạn đường bị đào xới, tập kết vật liệu xây dựng để lát đá vỉa hè. Tại nhiều khu vực, vật liệu xây dựng vương vãi, để lấn ra cả lòng đường. Do là ngày nghỉ, chỉ một số khu vực có công nhân làm việc, còn lại hầu hết để nguyên hiện trạng đào bới. Nhiều cửa hàng đóng cửa, vỉa hè phía trước bị xới tung toàn đất, đá. Nhiều người kinh doanh ở mặt phố chia sẻ, họ không bán được hàng bởi khách không tìm được đường vào cửa hàng, dù đang đợt cao điểm mua sắm trước Tết.

Trò chuyện với phóng viên, một số công nhân cho biết, họ đào vỉa hè để thực hiện dự án lát đá vỉa hè của quận. Về mức đầu tư họ không nắm được vì chỉ là đơn vị thực hiện. Trên phố Huỳnh Thúc Kháng, một số đoạn vỉa hè lát gạch block rộng, còn khá tốt và bằng phẳng cũng bị lật lên. Dọc đường, nhiều đống vật liệu bằng đá được tập kết ven vỉa hè. Cả tuyến đường Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng bụi mù vì bụi đất, vật liệu xây dựng...

Trong khi đó, tại quận Hai Bà Trưng, hàng loạt tuyến phố cũng bị lật vỉa hè lên làm đường ống và lát đá. Đầu phố Quang Trung, đoạn giáp với hồ Thiền Quang đã tập kết vật liệu đá, một số đoạn vỉa hè đã được xới lên. Tuyến phố Hồ Xuân Hương, Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng bị lật lên chôn đường ống. Chiều 8/12, một vài công nhân đi kiểm tra, chèn lại vỉa hè bằng gạch block. Nhiều đống vật liệu xây dựng vẫn còn đổ bừa bộn trên vỉa hè. Theo khảo sát, dọc phố Trần Xuân Soạn, Thi Sách, Ngô Thì Nhậm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng... cũng được lật lên để lát đá.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các tuyến phố kể trên đều nằm trong danh sách các tuyến phố được Hà Nội thông qua lát đá vỉa hè theo quy chuẩn thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố hồi đầu năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng