Người có hộ khẩu Hà Nội được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất

Tất cả người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đều nhận được tiền hỗ trợ của thành phố nếu thực hiện hỏa táng sau khi mất.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ 20.2 người dân có hộ khẩu tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất. Ảnh minh họa
Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ 20.2 người dân có hộ khẩu tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất. Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành quyết định về chính sách hỗ trợ khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, toàn bộ người dân có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội khi thực hiện hỏa táng tại cơ sở hỏa táng của thành phố sẽ nhận được hỗ trợ. Mức hỗ trợ là 3 triệu đồng đối với 1 thi hài người lớn và 1,5 triệu đồng với thi hài trẻ em dưới 6 tuổi.

Bên cạnh đó, gia đình còn nhận được hỗ trợ về chi phí vận chuyển với mức 500 nghìn đồng khu vực nội thành và 1 triệu đồng khu vực ngoại thành.

Ngoài những người có hộ khẩu thường trú Hà Nội, những người có công đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; các đối tượng xã hội tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội; người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ không có người thân, mất trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch dự toán kinh phí và phương án thực hiện hỗ trợ khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng cụ thể hàng năm, gửi Sở LĐTB&XH.

Nguồn kinh phí thực hiện được bố trí trong dự toán kinh phí giao cho Sở LĐTB&XH. Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng khuyến khích các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn có chính sách hỗ trợ thêm cho đối tượng của địa phương.

Quyết định kể trên có hiệu lực kể từ ngày 20/2/2017 và việc hỗ trợ có thời gian thực hiện đến hết ngày 31/12/2020. 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng