Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao

Mực nước sông Hồng lên cao gần ngưỡng báo động không phải là rào cản với những người thích bơi lội tại Hà Nội.

Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 1 Bãi giữa sông Hồng đoạn dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội) những ngày này thu hút nhiều người đến bơi, suốt từ sáng đến tối.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 2 Mỗi người đều tự trang bị "phao cứu sinh" khi bơi xa. Phao có khi chỉ là những miếng xốp, chiếc can nhựa, săm xe máy...
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 3 Những "kình ngư" độ tuổi 70-80 cũng góp mặt ở đây. Thông thường, mọi người chỉ bơi gần bờ.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 4 Theo người thường xuyên bơi ở đây, năm nay mực nước thấp hơn năm ngoái khoảng 60cm.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 5 Khởi động trước khi bơi là việc làm quan trọng, không thể thiếu với nhiều người.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 6 Người đàn ông khởi động trên chiếc xà kép đã ngập sâu dưới dòng nước.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 7 "Sông Hồng vào mùa mưa lũ nước chảy rất xiết, khi bơi không thể cứng nhắc áp dụng những kỹ thuật cơ bản mà phải uyển chuyển lựa theo dòng nước thì mới đỡ mệt", ông Cường chia sẻ.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 8 Khoảng cách từ bờ đến phao cứu sinh là ranh giới an toàn cho những "kình ngư".
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 9 Phụ nữ cũng thả mình vào dòng nước đỏ quạch phù sa.
Người dân đổ về cầu Long Biên bơi lội khi nước lên cao - ảnh 10 Trong ngày 20/7, Thủy điện Hòa Bình tiếp tục mở hai cửa xả đáy hồ Hòa Bình. Dự kiến, mực nước sông Hồng tại Hà Nội vào ngày mai sẽ lên mức 6,5m, thấp hơn mức báo động I khoảng 3m.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá