Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè

TPO - Khắp các phố phường Thủ đô náo nhiệt, tưng bừng. Trên vỉa hè, những mâm cỗ đón Tết Trung thu được bày lên trong những ánh mắt trẻ thơ háo hức, trong tiếng hát, tiếng kèn vui nhộn.

Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 1 Vỉa hè ở một số tuyến phố ở Hà Nội được người dân tận dụng để tổ chức phá cỗ trong đêm rằm Trung thu.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 2  Vỉa hè đường Ô Chợ Dừa được người dân khu vực này trang trí đèn lồng lấp lánh.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 3 Tại khu vực phố cổ, mặc dù vỉa hè chật hẹp nhưng cũng đủ để tổ chức phá cỗ cho các cháu thiếu nhi.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 4 Những mâm cỗ được bày trên vỉa hè và cả dưới lòng đường.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 5 Trung thu là ngày rằm tháng 8, theo nghĩa Hán Việt là “giữa mùa thu”, là ngày tết của trẻ em và là dịp đoàn viên của gia đình.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 6 Trong dịp này, trẻ em khắp nơi trông đợi để được "trông trăng phá cỗ".
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 7  Đội múa lân nhảy múa đến từng nhà tại khu phố cổ thu hút nhiều người xem.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 8 Người dân không ngại đứng ngay dưới lòng đường để xem những đội múa lân.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 9 Tiếng trống, tiếng chiêng, nhưng giai điệu tạo nên không khí Trung thu vang lên khắp các con phố.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 10 Mâm cỗ đầy được bày bao gồm các loại bánh trung thu như bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh làm theo hình các con vật ngộ nghĩnh và các loại bánh kẹo khác trẻ con thích. Mâm cỗ cũng bao gồm các loại trái cây sẵn có của mùa thu lấy từ vườn nhà như na, bưởi, chuối, hồng, mía... được bày biện công phu, cắt tỉa khéo léo. Xung quanh mâm cỗ là các loại đèn lồng trung thu như đèn ông sao, đèn cá chép, đèn giấy nhún...
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 11 Một khoảng sân nhỏ được trường mầm non tận dụng để tổ chức Trung thu cho các bé.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 12
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 13 Trung thu là Tết thiếu nhi, là ngày mà trẻ em được phá cỗ, vui chơi, múa hát... thỏa thích dứoi ánh trăng tròn.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 14 Chen chân tới chợ Trung Thu truyền thống
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 15
22h, khu vực Hàng Lược - Hàng Mã nơi có chợ Trung thu truyền thống, vẫn đông như trảy hội.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 16
Tối thứ 6 ngày 13/8 (15/9 âm lịch), lễ hội Trung thu phố cổ diễn ra tại cửa chính Chợ Đồng Xuân, thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dân, trẻ em. Trong ảnh là tiết mục biểu diễn của cô và trò trường mầm non Hoạ Mi.
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 17 Mâm cỗ Trung thu đoạt giải xuất sắc
Người dân Hà Nội phá cỗ Trung Thu trên vỉa hè - ảnh 18 Nhiều hoạt động văn nghệ đặc sắc như thi mâm cỗ đẹp nhất, biểu diễn múa lân sư tử... thu hút rất đông các bạn trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng