Người dân phố đi bộ được trông xe miễn phí

TP - Tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy ngày 30/8, ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, UBND quận đã giao cho Công ty Khai thác điểm đỗ Hà Nội, Công ty CP Đồng Xuân tổ chức trông xe, thu phí theo mức giá được thành phố quy định.

Phố Tạ Hiện lúc 0h ngày 27/8. Ảnh: Trường Phong
Phố Tạ Hiện lúc 0h ngày 27/8. Ảnh: Trường Phong

Đồng thời phối hợp với các đơn vị xử lý các bãi xe tự phát nằm ngoài danh sách 78 điểm trông giữ xe đã được Sở GTVT công bố. Để phục vụ nhu cầu ra vào phố đi bộ của du khách, Cty CP Đồng Xuân sẽ bố trí xe điện đón khách từ 2 điểm trông xe tại phố Trần Khánh Dư, Trần Nhật Duật và trả khách tại quảng trường Ngân hàng Nhà nước.

Đối với các hộ dân nằm trong không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận, UBND phường, Công an phường sẽ thống kê danh sách và dán tem để người dân được dắt xe vào nhà. Ngoài ra, người dân sinh sống trong khu phố đi bộ sẽ được trông xe miễn phí tại các điểm trông giữ xe phụ cận nếu có nhu cầu.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết: CATP đã bố trí, triển khai các lực lượng như: Cảnh sát hình sự, ma túy, môi trường, CSGT, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động cùng tham gia xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, cùng rà soát với UBND quận Hoàn Kiếm những cơ sở nào được phép kinh doanh đến 2h sáng, chỉ những cơ sở đủ điều kiện mới được cấp giấy phép hoạt động.

Lãnh đạo Công an thành phố thông tin thêm: Nếu cơ sở kinh doanh đã từng bị phản ánh gây tiếng ồn, lộn xộn, ảnh hưởng đến dân cư xung quanh, CATP sẽ kiến nghị với UBND quận Hoàn Kiếm không cấp giấy phép kinh doanh sau 24h. Các cơ sở được kinh doanh đến 2h sáng sẽ có giấy phép chứng nhận cho phép kinh doanh. Các sơ sở này sẽ được bật đèn, bật biển hiệu và lực lượng chức năng sẽ kiểm soát, quản lý hành chính. Cơ sở nào không được phép mà kinh doanh sẽ bị xử lý và có chế tài xử lý nghiêm khắc.

Cũng tại Hội nghị ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết, tính đến ngày 30/8, Sở đã thực hiện cấp sổ đỏ cho khoảng 1,5 triệu thửa đất, căn hộ; Đối với dự án phát triển nhà ở, đã cấp 137.257/178.287 căn, đạt 77%; Cấp được 12.403 thửa đất do các tổ chức sử dụng, đạt 64,4%; Theo đại diện Sở TN&MT, việc nhiều cơ quan, tổ chức ngại làm thủ tục đăng ký đất đai đã ảnh hưởng đến tốc độ cấp sổ đỏ cho nhóm đối tượng này.

Ông Nghĩa cho biết, để hoàn thành việc cấp sổ đỏ sau dồn điền đổi thửa vào ngày 31/12, đòi hỏi một sự nỗ lực cao của Sở TN&MT, UBND các huyện, thị xã và các cơ quan liên quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá