Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Người dân Thủ đô tấp nập đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa

TPO - Sau thời khắc chuyển giao sang năm mới, nhiều người dân Thủ đô đã tìm đến các ngôi chùa thiêng để thắp hương, lễ phật, xin lộc, cầu mong năm mới an lành.

Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 1 Nhiều người dân Thủ đô đã đổ về các ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội để thắp hương, xin lộc, cầu may... ngay sau khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 2 Ghi nhận tại chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội), ngay sau kết thúc pháo hoa, hàng trăm người đổ về đây xếp hàng dài để vào chùa làm lễ.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 3  Đường vào bên trong chùa chật kín nít, dòng người nối đuôi ra vào.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 4 Bên trong không còn chỗ đứng.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 5 Người người thành kính thắp hương cầu cho năm mới an lành, thịnh vượng.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 6 Khói hương nghi ngút trong khuôn viên chùa.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 7  
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 8 Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới, sau khoảnh khắc giao thừa vừa đến hoặc sang năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 9  
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 10 Trong điện chính chật kín người hành lễ.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 11  
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 12 Lễ chùa đầu Xuân đã trở thành thói quen, thành nét văn hóa tâm linh của tất cả người Việt.
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 13  
Người dân Thủ đô xô đến chùa ngay sau khoảnh khắc giao thừa - ảnh 14 Xe ô tô nối đuôi nhau đỗ ngay dưới đường trước cổng chùa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá