DMCA.com Protection Status

"Người đẹp Violin" khuấy đảo phố cổ Hà Nội

Trẻ trung, xinh tươi, phong cách biểu diễn sôi động cùng những bản nhạc bất hủ được biểu diễn theo phong cách đường phố. Những người đến không gian đi bộ mới đã bị "Người đẹp Violin" cuốn hút.

Sinh ra tại Thành phố Nam Định, ngay từ nhỏ Lương Hải Vân đã thể hiện một năng khiếu âm nhạc thiên phú khi rất thích hát và thường xuyên theo dõi các chương trình âm nhạc trên truyền hình.
Năm 1996, tình cờ xem truyền hình và biết Nhạc Viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) về Nam Định tuyển sinh.
Cô bé Hải Vân khi đó mới 11 tuổi đã xin bố mẹ được đến tham gia dự thi.
Mặc dù thời điểm đó chưa biết một nốt nhạc nào, nhưng với phần thi năng khiếu, Hải Vân đã chiếm được lòng tin của Ban Giám khảo bởi khả năng thẩm âm của mình.
Từ thời điểm đó, trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn đang cắp sách đến trường thì Hải Vân đã chính thức gắn bó với cây đàn Violin và xa gia đình lên Hà Nội ở ký túc xá.
Tại Nhạc viện Hà Nội, Hải Vân chọn cho mình dòng nhạc cổ điển và kiên trì theo suốt 15 năm học.
Năm 2011, sau khi ra trường, với năng khiếu vốn có cùng với sự chăm chỉ luyện tập, Hải Vân đã được nhận về Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam làm việc từ ngày đó đến bây giờ.
Và trở thành một trong số ít những "Nghệ sĩ trẻ" của nền âm nhạc Việt Nam.
Công việc chính là ngồi trong dàn nhạc giao hưởng, nhưng là một nghệ sĩ năng động và say mê với nghề, Hải Vân thường xuyên tham gia các chương trình âm nhạc đường phố mỗi khi có điều kiện.
Một trong những bước chân đầu tiên và ấn tượng của Hải Vân sang âm nhạc đường phố là chương trình LualaConcert (chương trình hòa nhạc giao hưởng cho công chúng Thủ đô).
"Chơi nhạc đường phố, Vân thực sự được phiêu, được cháy hết mình và đặc biệt là được nghe sự tiếng vỗ tay cổ vũ từ khán giả ngay lúc biểu diển. Điều đó làm Vân cực hứng khởi và đó là điều mà Vân không có được khi chơi trong dàn nhạc giao hưởng" - Hải Vân chia sẻ.
Và hiện nay, Hải Vân tiếp tục làm mê mẩn người dân Thủ đô với những đêm nhạc đường phố tại không gian đi bộ mới của Hà Nội vào các tối cuối tuần.
Theo Xuân Phú

Infonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng