Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét

Không tung tăng đi bộ trên đường vào mỗi buổi sáng sớm như những ngày ấm áp, những ngày đông giá rét như hôm nay, 7/1, nhiều người dân Thủ đô đã chọn hầm đường bộ giữa các nút giao thông làm nơi tập thể dục để tránh mưa rét.

Nhiều người chọn hầm đường bộ để tập thể dục tránh mưa rét
Nhiều người chọn hầm đường bộ để tập thể dục tránh mưa rét

Sáng sớm nay, không khí lạnh tăng cường kèm mưa phùn khiến thói quen tập thể dục buổi sáng của nhiều người dân bị ảnh hưởng. Không chọn cách tung tăng “khua chân múa tay” đi bộ dạo phố như những ngày ấm áp, nhiều người dân Thủ đô đã chọn cách đi xuống hầm đường bộ để tập.

Có mặt tại hầm đường bộ nút giao thông Ngã Tư Sở (Đống Đa - Hà Nội), theo ghi nhận của PV Dân trí, lúc 6h15 có rất nhiều người dân đi bộ, đạp xe tập thể dục tại đây. Khi được hỏi, số đông đều cho rằng tập thể dục dưới hầm đường bộ để tránh mưa rét và an toàn hơn.

Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 1 Bà Quá xuống hầm tập để tránh rét
Bà Chu Thị Quá (60 tuổi, ở Tây Sơn, Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Hôm nay tôi xuống đây tập để tránh mưa rét. Trời lạnh và mưa như vậy, người già tập ở trên dễ trúng gió lắm. Ở dưới này đầy đủ ánh sáng và ấm hơn, tôi thấy nhiều người cũng xuống dưới này tập”.
Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 2 Ông Thảo (áo đỏ) cho rằng: Tập thể dục dưới hầm an toàn và phù hợp với người già
Cùng quan điểm với bà Quá, ông Vũ Đức Thảo (68 tuổi, ở phường Thịnh Quang, Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ, hầm đường bộ rất phù hợp với người già khi tập thể dục, bởi không có xe cộ đi lại nên rất an toàn. Hầm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, có camera an ninh. Hơn nữa, mỗi khi Hà Nội mưa rét, thì hầm đường bộ là nơi lý tưởng để cho người dân xuống tập thể dục.

Tuy nhiên, ông Thảo cũng muốn kiến nghị với cơ quan chức năng: “Khu vực cửa hầm phía đầu đường Nguyễn Trãi, nhiều người tụ tập họp chợ, rồi xả rác, đi vệ sinh bậy ở đó. Vì vậy nó ảnh hưởng đến môi trường trong hầm này. Tôi mong muốn cơ quan chức năng xem xét và khắc phục vấn đề đó, để hầm đường bộ phát huy hết tác dụng của nó”.

Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 3
Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 4
Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 5 Hà Nội mưa rét, nên hầm đường bộ là nơi tập thể dục lý tưởng của nhiều người dân Thủ đô
Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 6 Đạp xe tập thể dục xung quanh hầm
Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 7 Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt đầy đủ khắp hầm
Người Hà Nội “chui xuống lòng đất” tập thể dục tránh rét - ảnh 8 Camera an ninh lắp đặt tại nhiều vị trí trong hầm khiến người dân thấy yên tâm.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá