Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm

TPO - Vào mỗi dịp cuối tuần, những người dân Thủ đô thuộc mọi lứa tuổi lại được trở về tuổi thơ các trò chơi truyền thống, gắn bó với trẻ em xưa như nhảy dây chun, kéo co, cướp cờ, chơi chuyền, ô ăn quan... Hoạt động này cũng thu hút sự chú ý của nhiều vị khách quốc tế.

Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 1 Đây là hoạt động do các thành viên của CLB MyHanoi tổ chức từ 16h đến 18h thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, bên Hồ Gươm, Hà Nội, mang tên “Ký ức tuổi thơ tôi”. 
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 2 Theo BTC, ngày nay trẻ em trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam đang dần mất đi cơ hội và sân chơi các trò chơi dân gian. Cùng với sự phát triển của khoa học - kỹ thuật, các trò chơi điện tử, máy tính trở nên phổ biến đang làm cho các trò chơi dân gian - truyền thống của dân tộc đang bị mai một và dần lãng quên.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 3 Do vậy, hoạt động này được lập ra nhằm đưa trẻ em trở về với những món đồ chơi, trò chơi truyền thống, góp phần bảo tồn các di sản văn hóa phi vật thể, đánh thức hồn dân tộc ẩn tàng trong mỗi em nhỏ thông qua việc tổ chức không gian trải nghiệm đồ chơi - trò chơi dân gian ở những địa điểm công cộng.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 4 Tất cả những người yêu thích các trò chơi truyền thống của Việt Nam, không phân biệt già trẻ, gái trai đều có thể thoải mái tham gia.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 5 Khu vực tổ chức trò chơi dân gian thu hút sự chú ý của rất đông người.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 6 Cười sảng khoái khi chiến thắng trò chơi kéo co.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 7
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 8 Một bạn nam thể hiện tài bật cao cực siêu vời trò nhảy dây chun.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 9 Hào hứng với trò nhảy dây đồng đội.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 10 Một cụ bà thích thú thể hiện cho con cháu khả năng chơi chuyền siêu hạng.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 11 Các em nhỏ nước ngoài thích thú chơi ô ăn quan.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 12 Nhiều khách du lịch nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với những trò chơi dân gian của Việt Nam xuất hiện giữa Thủ đô.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 13 Hào hứng nghe tình nguyện viên hướng dẫn chơi ô ăn quan...
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 14 ...hay thử sức với trò nhảy dây.
Người nước ngoài chơi nhảy dây, ô ăn quan... bên hồ Gươm - ảnh 15

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá