Nhà nước chi tiền làm đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến SaPa

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến về việc đầu tư xây dựng đường nối từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn SaPa. Theo đó, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc việc Nhà nước hỗ trợ vốn để thực hiện Dự án theo hình thức Hợp đồng BOT.

Tuyến đường hiện tại từ TP.Lào Cai lên SaPa là Quốc lộ 4D
Tuyến đường hiện tại từ TP.Lào Cai lên SaPa là Quốc lộ 4D

UBND tỉnh Lào Cai là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện Hợp đồng dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 510/TTg-KTN ngày 18/4/2014; chịu trách nhiệm xây dựng phương án tài chính của Dự án để làm cơ sở tính toán phần hỗ trợ của nhà nước; phối hợp với các Bộ liên quan triển khai Dự án theo đúng quy định hiện hành về đầu tư BOT.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xác định nguồn vốn hỗ trợ cho UBND tỉnh Lào Cai, tổ chức thẩm định nguồn vốn theo đúng quy định hiện hành.

Trục đường nối TP Lào Cai với thị trấn Sa Pa hiện nay là Quốc lộ 4D (Km103 - Km140) được nâng cấp từ năm 2002, tuyến đường có độ dốc dọc lớn, bán kính nhỏ, mặt đường hẹp, hiện đoạn tuyến này đã xuống cấp, đây chính là điểm đen không đáp ứng được nhu cầu đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện vận hành trên tuyến. Hàng năm trên đoạn tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Do đó, cung đường này là nỗi ám ảnh của mỗi du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng ở Sa Pa.

Vì vậy, việc đầu tư xây dựng tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa, nhằm xóa điểm đen về giao thông, giảm nguy cơ tai nạn giao thông; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai được cho là cấp thiết.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá