Nhếch nhác rửa xe giữa phố

TP - Hàng chục cửa hàng rửa xe hoạt động suốt đêm ngày trên phố Nhà Hỏa và một số tuyến phố khác thuộc quận Hoàn Kiếm đang gây mất mỹ quan đô thị, phản cảm với khách du lịch…

Nhếch nhác rửa xe giữa phố

Phố Nhà Hỏa nằm trong khu vực phố cổ thuộc phường Cửa Đông với chiều dài khoảng 200m. Mặc dù chiều ngang tuyến phố chỉ chừng 6-7m, lượng phương tiện và người đi bộ khá đông nhưng tại đây có trên 20 cửa hàng rửa xe vẫn hoạt động suốt đêm ngày. Các cửa hàng rửa xe thường xuyên tràn ra vỉa hè, lòng đường bất kể sáng hay chiều tạo nên cảnh ách tắc, nhếch nhác trên cả tuyến phố vốn khá đông khách du lịch nước ngoài qua lại.

Chỉ cần đi tới đầu phố Nhà Hỏa cũng có thể thấy được cảnh rửa xe diễn ra rất nhộn nhịp, xe máy, thùng xô, chậu, máy xì khô để ngổn ngang dọc 2 bên đường. Các công đoạn rửa xe hầu hết được thực hiện ngay dưới lòng đường, vỉa hè. Vào giờ cao điểm, cả tuyến phố chìm trong làn hơi nước. Nhiều khách du lịch dở khóc dở cười khi đi qua đây, thường xuyên phải căng mắt để tránh các vòi phun nước. Chị Nguyễn Thị Lan nhà gần chợ Hàng Da thường xuyên đi lại qua phố Nhà Hỏa cho biết, khi khách rửa xe đông, nhiều cửa hàng còn đưa cả xe ra đường để rửa. “Tình trạng rửa xe này diễn ra nhiều năm rồi mà chính quyền vẫn làm ngơ”, chị Lan nói.

Ngay cả một số hộ dân sống trên phố Nhà Hỏa cũng bày tỏ bức xúc trước tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại đây đang tác động xấu đến đời sống sinh hoạt của người dân. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Xuân Hà, Chủ tịch UBND phường Cửa Đông cho biết, việc các hộ kinh doanh rửa xe trên phố Nhà Hỏa đã tồn tại từ rất lâu, phường đã kiểm tra, xử lý nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. Việc này có nguyên nhân là do cơ sở hạ tầng, đường phố chật hẹp; ý thức của người dân chưa cao hễ có đoàn kiểm tra là gọn gàng sau đó đâu lại vào đấy.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, trên nhiều tuyến phố trung tâm như Cao Bá Quát, Phùng Hưng, Phủ Doãn, Trần Phú... hàng loạt cửa hàng rửa xe, dán ni long, sửa chữa xe máy cũng tràn ra vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị nhưng chậm được chính quyền xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá