Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng

Dù biết từ 15/9/2017, hành vi không đeo rọ mõm hoặc không xích giữ chó khi ra nơi công cộng sẽ bị xử phạt nhưng nhiều người dân Thủ đô vẫn phớt lờ, vô tư thả rông hoặc dắt chó đi dạo...

Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 1 Trên nhiều tuyến phố Hà Nội, nơi công cộng không khó để bắt gặp hình ảnh những chú chó vẫn vô tư thả rông mà không hề được rọ mõm hay dắt bằng dây xích.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 2 Trên vườn hoa giải phân cách và vỉa hè dành cho người đi bộ, những chú chó thản nhiên chơi đùa.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 3
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 4 Trên địa bàn TP Hà Nội, nơi chó thả rông phổ biến nhất là những địa điểm công cộng như vườn hoa, công viên...
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 5 Nhiều người dân vẫn cho rằng những chú chó đã được thuần dưỡng có bản tính gần gũi với con người nên không cần sử dụng rọ mõm hay dây xích khi đưa chó đi dạo tại nơi công cộng.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 6 Những chú chó này khá nguy hiểm đối với những người xung quanh, nếu vật nuôi bất ngờ tấn công..
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 7 Một chú chó thả rông trên một tuyến phố Hà Nội, khi ai đó đến gần nó có thể gây nguy hiểm.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 8 Một số chủ nhân có trang bị rọ mõm cho những chú chó nhưng lại không rọ mõm mà đeo ở cổ.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 9 Hầu hết chủ vật nuôi đều chủ quan cho rằng, cho nhà mình... hiền, ít có khả năng gây nguy hiểm cho những người xung quanh nên không cần rọ mõm hoặc đeo xích mà thả rông.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 10
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 11 Nhiều người có thói quen mang theo chó khi đi xe máy, xe đạp điện nhưng lại không hề có các biện pháp đảm bảo an toàn.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 12 Không chỉ thả rông không rọ mõm nhiều chủ nhân của những chú chó còn vô tư để những chú chó "giải quyết" ở nơi công cộng.
Nhiều người dân Hà Nội vẫn vô tư thả rông chó tại nơi công cộng - ảnh 13 Theo Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ, từ 15-9-2017, hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Sau 72 giờ kể từ khi bị bắt nhốt, nếu không có chủ tới nhận, những chú chó này sẽ bị đem đi tiêu hủy.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá