Nhiều thủ khoa từ chối làm cán bộ của Hà Nội vì “chê” lương thấp

Ông Vũ Đức Bảo - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, nhiều thủ khoa sau một thời gian làm việc cho TP Hà Nội thấy thu nhập thấp nên đã bỏ việc.

Nhiều thủ khoa từ chối làm cán bộ của Hà Nội vì “chê” lương thấp - ảnh 1  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải 

Sáng 22/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các lãnh đạo TP gặp gỡ và đối thoại với đoàn viên, thanh thiếu niên.

Phát biểu tại đây, thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2018 của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Nguyễn Mai Anh mong muốn thời gian tới, TP tiếp tục có những cơ chế chính sách để thu hút, sử dụng tài năng trẻ, trọng dụng nhân tài.

Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Vũ Đức Bảo cho biết, trong những năm qua, TP đã thực hiện những chính sách tuyển dụng thẳng sinh viên đỗ tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học, cao đẳng vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức trực thuộc.

Theo ông Bảo, nhiều nhân tài khi được tuyển dụng đã phát huy được năng lực, hiệu quả công tác, được đề bạt, bổ nhiệm. Nhưng nhiều thủ khoa sau một thời gian làm việc vì lý do thu nhập thấp đã không tiếp tục làm việc cho TP.

Nhiều thủ khoa từ chối làm cán bộ của Hà Nội vì “chê” lương thấp - ảnh 2 Ông Vũ Đức Bảo - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội

“Đây là vấn đề chúng tôi rất quan tâm và đang tiếp tục nghiên cứu để tham mưu cho TP đổi mới cơ chế làm sao vừa thu hút hiệu quả, vừa giữ chân được người tài”, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy nói.

Thông tin thêm về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn cho biết, theo chức năng, sở cũng sẽ tham mưu để TP cụ thể hóa Nghị định 140 về “Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ”, trọng tâm là các chính sách hỗ trợ tăng thu nhập, tạo điều kiện học tập và môi trường làm việc.

Nhiều thủ khoa từ chối làm cán bộ của Hà Nội vì “chê” lương thấp - ảnh 3 Lãnh đạo TP Hà Nội đối thoại với đoàn viên, thanh thiếu niên

Trên cơ sở ý kiến về thu hút và trọng dụng nhân tài, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, sau hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ phải phân tích kỹ hơn những vấn đề còn bất cập, tham mưu đề xuất các giải pháp khắc phục, làm sao để phát huy được tiềm năng, lợi thế về chất xám, biến thành nội lực phát triển cho Thủ đô.

Ông Hải yêu cầu lãnh đạo các cấp ủy quan tâm, tạo điều kiện và môi trường làm việc thuận lợi cho cán bộ, công chức trẻ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các thủ khoa được tuyển thẳng vào làm việc trong các cơ quan TP có tinh thần dấn thân, biến kiến thức sách vở thành những kết quả công tác cụ thể đóng góp cho thành phố, kiên trì, không nản chí trước khó khăn.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng