Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội

TPO - Trong những ngày đầu đông, nhiều tuyến đường ở Hà Nội luôn chìm trong khói bụi mù mịt khiến người dân sinh sống và đi qua khu vực này phải hứng chịu ô nhiễm hằng ngày.

Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội

Một số tuyến đường tại: Phố Sủi (xã Phú Thị), đường Trần Đại Nghĩa, đường Vũ Trọng Phụng, đường Đại La, Phố Minh Khai,... là nơi qua lại của rất nhiều các loại xe, khiến những con đường này luôn trong tình trạng ngập tràn khói bụi.

Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 1 Mặc dù trời nắng, nhưng đường Đại La lúc nào cũng như được phủ một màn sương mờ dày đặc khói bụi.
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 2 Dọc ven đường Đại La, người dân vứt rác thải vật liệu xây dựng và rác thải sinh hoạt, khiến đoạn đường càng thêm khói bụi và mùi hôi thối.
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 3
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 4Tại Phố Sủi, nhiều xe có trọng tải lớn đi qua nên con đường luôn trong tình trạng bụi mù, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân hai bên đường. 
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 5 Chị Nguyễn Thu Phương – người dân sinh sống tại Phố Sủi cho biết: Tôi không còn cách nào khác ngoài việc sống chung với khói bụi, mỗi lần xe tải đi qua lại bụi mù bay hết cả vào trong nhà nên cả nhà vẫn bị viêm họng thường xuyên vì hít phải bụi”.
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 6 Trên đường Vũ Trọng Phụng nhiều công trình xây dựng, đất đá và vật liệu xây dựng tràn ra vỉa hè, gây khói bụi.
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 7 Ngày mưa, đoạn đường đầy những vũng nước đọng, gây trơn trượt khi tham gia giao thông.
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 8
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 9 Tại đường Minh Khai thường xuyên xảy ra tình trạng nhếch nhác, khói bụi và ùn tắc, gây khó chịu cho người tham gia giao thông.
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 10 Rác thải sinh hoạt bị vứt la liệt xuống vỉa hè, tràn ra lòng đường, gây thêm khói bụi ô nhiễm cho người dân. 
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 11
Những ‘con đường đau khổ’ đầy khói bụi ở Hà Nội - ảnh 12 Người dân sống tại khu vực phải thường xuyên dùng vòi nước xịt xuống nền đường để giảm lượng khói bụi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng