Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội

Nằm ở vị trí đắc địa của Hà Nội nên một mặt bằng chưa tới 5 m2, thậm chí chỉ 1 - 2 m2, được ví vui là "nhỏ như mắt muỗi" vẫn có giá thuê lên tới vài triệu đồng/tháng.

Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 1 Ở thủ đô mỗi tấc đất là một tấc vàng. Dân phố cổ thì quan niệm cứ bước ra cửa là kiếm được tiền, kể cả là bán trà đá. Nhiều người không có điều kiện kinh doanh cửa hàng to bề thế thì đành "mèo nhỏ bắt chuột nhỏ". Giải pháp chọn thuê những cửa hàng siêu mini cũng là một sự lựa chọn thành công của nhiều ông chủ bà chủ. Trong ảnh là một cửa hàng điện tử được coi là rộng rãi với 4 m2 ở phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) thuê giá 6 triệu đồng/tháng.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 2 Còn quán bánh bao gia truyền Nam Định tại ngã tư Thợ Nhuộm, Quang Trung (quận Hoàn Kiếm) có diện tích 1,2 m2. Tại đây chỉ một người đứng bán là hết chỗ, chiếc tủ đựng phải để ra vỉa hè.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 3 Người chủ cho biết, do quán nằm ở ngã tư nhộn nhịp nên anh chấp nhận thuê giá 5 triệu đồng/tháng. "Hơi cao nhưng bù lại, quán khá đông khách vào cuối tuần. Nếu muốn ngồi lại để thưởng thức khách hàng phải kê ghế nhựa ra vỉa hè", anh nói.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 4 Cửa hàng sửa giầy dép rộng 2 m2 của một đôi vợ chồng quê Nam Định trên đường Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình) có giá thuê 3 triệu đồng/tháng.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 5 Ông Tiến - chủ hàng cho biết đã thuê ở đây từ năm 2007, khi đó có giá 800.000 đồng/tháng. Khách hàng chủ yếu là người quen và khá đông, dù cửa hàng nhỏ, chật hẹp. Mỗi ngày, hai vợ chồng ông làm việc từ sáng đến 19h mới nghỉ.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 6 Một tiệm tạp hóa ở ngã tư Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) có diện tích chỉ 4 m2 nhưng bán đủ mặt hàng. Nhìn từ bên ngoài, cửa hàng mini này trông khá nhếch nhác.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 7 Bà chủ cho biết đã thuê lại chỗ bán hàng này với giá 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, quán có lợi thế gần khu dân cư đông đúc và các cơ quan, công sở nên hàng bán rất chạy.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 8 Trước khi được anh Sang thuê làm tiệm sửa giầy, mặt bằng hơn 2 m2 này là nơi bán hàng thời trang. Cửa hàng có giá thuê 4 triệu đồng/tháng, chỉ đủ để chiếc ghế và vài đồ phụ kiện cá nhân.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 9 Hàng tóc giả nằm trên phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm) cũng chỉ rộng gần 1,2 m2. Do diện tích quá nhỏ nên hàng được treo trên một chiếc khung nhỏ gắn xung quanh tường, góc nhà đặt một chiếc ghế nhỏ vừa đủ để một người ngồi trông hàng.
Những cửa hàng bé tí hon giá thuê siêu đắt ở Hà Nội - ảnh 10 Giá thuê mặt bằng này là 5 triệu đồng/tháng, chủ yếu bán đồ cho bệnh nhân bị ung thư cạo trọc đầu ở viện K ngay gần đó, hoặc các khách hàng làm ở salon tóc. Điểm chung của các cửa hàng có mặt bằng nhỏ hẹp tại Hà Nội, ngoài diện tích, còn là mức giá thuê tương đối cao. Mức giá từ 2 đến 5 triệu đồng/tháng cho vài m2 mặt bằng, tương đương với giá thuê một căn hộ nhỏ diện tích ít nhất trên 10 m2 tại các quận lân cận trung tâm.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá