Những Khu đô thị “bốc mùi” ở Hà Nội: Cơ quan quản lý chưa ráo riết

TP - Nhiều khu đô thị lớn tại Hà Nội không có nhà máy xử lý nước thải (theo phê duyệt), xả thẳng nước thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm. Cơ quan quản lý Nhà nước nói gì?

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, trách nhiệm quản lý, thanh tra, kiểm tra việc xử lý nước thải các khu đô thị này thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Ông Tùng cho rằng, theo quy định các khu đô thị phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Phương án xây dựng, vận hành hệ thống này được phê duyệt trong báo cáo đánh giá tác động môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đồng ý trước khi xây dựng dự án.

“Theo nhiều nguồn tin, chúng tôi biết được có tình trạng nhiều khu đô thị không xử lý nước thải qua hệ thống xử lý nước thải tập trung mà xả thẳng ra môi trường. Lý do có thể do chi phí vận hành tốn kém. Năm ngoái chúng tôi đã nhắc nhở Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về vấn đề này nhưng chưa thấy báo cáo lại”, ông Tùng nói.

Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Lý, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội nhưng được cho biết sẽ tập hợp thông tin trả lời sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá