Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên

TPO - Hầm chui Kim Liên (Hà Nội) lâu nay bị coi là "điểm đen" giao thông khiến nhiều người đi qua đây luôn cảm thấy bất an, đặc biệt trong thời gian gần đây thường xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chết người. Vậy nguyên nhân thường đến từ đâu?
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 1 Những vụ tai nạn trên có thể có nguyên nhân chủ quan từ người tham gia giao thông.
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 2 Tuy nhiên, với một hầm đường được đầu tư xây dựng hiện đại lại thường xuyên xảy ra tai nạn chết người, nhiều ý kiến đặt vấn đề: Cơ quan chức năng cũng cần phải kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 3 Khi đi qua hầm tiếng ồn rất lớn, đèn chiếu sáng hơi mờ nên người tham gia giao thông thường khó quan sát và hay bị giật mình
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 4  Ở mỗi đầu đường trước khi vào hầm, làn xe máy và ô tô được phân định rất rõ ràng.
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 5 Nhưng lại không ai buồn quan tâm, xe máy và ô tô đi lộn xộn, chen lấn.
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 6  Chiều xe đi xuống, các phương tiện thường đi với tốc độ rất cao.
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 7 Xe máy thường xuyên đi vào làn xe ô tô, việc xe máy tạt đầu lấn làn diễn ra thường xuyên
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 8 Sau vụ tai nạn khiến hai phụ nữ tử vong, cơ quan chức năng đã làm gờ giảm tốc, cắm biển cảnh báo trơn trượt ở mỗi đầu đường vào hầm chui.
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 9  
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 10  
Những rủi ro tiềm ẩn ở hầm chui Kim Liên - ảnh 11  Mặc dù đã có cảnh báo nhưng tình hình xe đi sai làn, lấn làn vẫn diễn ra thường xuyên khiến người và phương tiện đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng