Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

Nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2013 Nguyễn Ngọc Lưu Ly và chàng trai vừa đoạt HCV Toán quốc tế năm 2014 Nguyễn Thế Hoàn là hai trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014 sẽ được vinh danh vào ngày 26/10 tới đây.

Nữ PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly.
Nữ PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly.

10 người trẻ được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014 là những người có thành tích nổi trội trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo – phát triển kinh tế; văn hóa – nghệ thuật; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; thể dục – thể thao; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đáng chú ý trong danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014 này là sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly - Phó chủ nhiệm khoa Ngoại Ngữ và Văn hóa Pháp (ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội). Nguyễn Ngọc Lưu Ly chính là nữ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2013 khi cô nhận chức danh cao quý này ở tuổi 32. Đồng thời vào tháng 3/2014 vừa qua, ái nữ của dòng họ Nguyễn Lân này từng nhận giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ do nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF) trao tặng.

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu - ảnh 1 Nguyễn Thế Hoàn - một trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2014
Một gương mặt khá quen thuộc với các độc giả Dân trí cũng góp mặt trong danh sách tiêu biểu này là Nguyễn Thế Hoàn, cậu học sinh vừa giành giải Vàng cuộc thi Toán học quốc tế 2014 (IMO) được tổ chức tại Nam Phi. Thế Hoàn sinh ra tại Thái Bình và hiện đang là học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày 26/10 tới, Đoàn thanh niên TP. Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng cho 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Lễ vinh danh các gương mặt trẻ tiêu biểu được tổ chức cùng với rất nhiều hoạt động sôi nổi của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên TP. Hà Nội lần thứ 6.

Đại hội Hội LHTN sẽ diễn ra trong hai ngày 25-26/10 gồm nhiều sự kiện đáng chú ý. Ngày 25/10, trước giờ khai mạc phiên làm việc thứ nhất của Đại hội sẽ có chùm hoạt động chào mừng Đại hội.

Buổi sáng:

- Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ tháng Mười” với gần 200 bức ảnh giới thiệu về kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô nhiệm kỳ 2009 – 2014

- Giới thiệu về “Phong trào Ba sẵn sàng đến Thanh niên tình nguyện” nhằm nâng cao nhận thức về truyền thống quý báu của các thế hệ thanh niên Thủ đô.

- Khai mạc “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với sự tham gia của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

- Khai mạc “Festival sáng tạo trẻ Thủ đô” với hàng trăm gian hàng triển lãm các sản phẩm sáng tạo trẻ trên các lĩnh vực đời sống xã hội của thanh niên Thủ đô, triển lãm các sản phẩm tiêu dùng hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

- Khai mạc phiên làm việc thứ nhất của ĐH Hội LHTN TP. Hà Nội Với những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa đã tạo không khí và tâm thế phấn khởi cho các đại biểu bước vào phiên làm việc thứ nhất của đại hội.

Buổi chiều:

- Đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với 500 đại biểu ưu tú, đặc biệt là 60 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu từ năm 2009 đến nay sẽ thảo luận các vấn đề mà thanh niên quan tâm như: nghề nghiệp, việc làm; hỗ trợ vay vốn và các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng thủ đô và đất nước.

- Hiệp thương chọn đại biểu đại diện cho 2,7 triệu thanh niên Thủ đô dự đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam toàn quốc nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu - ảnh 2 Thanh niên Thủ đô là lực lượng tiên phong trong mọi lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, văn hóa, thể thao...

Ngày 26/10 là ngày diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, trong đó đáng chú ý nhất là lễ Khai mạc và Bế mạc Đại hội Hội LHTN TP. Hà Nội.

Buổi sáng ngày 26/10, 500 đại biểu thanh niên ưu tú sẽ tham dự các sự kiện:

- Lễ dâng hương tại nhà D67 (Khu Di tích Phủ Chủ tịch), tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn.

- 8h, khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ 6. Nhân dịp này, Thành đoàn sẽ trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014 là những gương mặt xuất sắc tiêu biểu trong lao động, học tập, nghiên cứu khoa học và xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đại hội cũng sẽ công bố các công trình khoa học công nghệ - sáng tạo trẻ của thanh niên Thủ đô trong nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Buổi chiều, chương trình bế mạc Đại hội sẽ diễn ra từ 14h với nội dung thông qua Điều lệ Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội; khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố nhiệm kỳ 2009 – 2014; biểu quyết hiệp thương thông qua nghị quyết

Buổi tối ngày 26/10 sẽ diễn ra chương trình văn nghệ và chung khảo Liên hoan Dân vũ của thanh niên Thủ đô chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ 6.

Theo Mai Châm

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá