Ông Nguyễn Thế Thảo xin nghỉ, Hà Nội bầu Chủ tịch mới

TP - Ngày 27/11, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam- Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội, cho biết, tại kỳ họp này sẽ bầu chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Ông Nguyễn Thế Thảo. Ảnh: Vietnamnet
Ông Nguyễn Thế Thảo. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, quy trình công tác nhân sự cho vị trí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã được thực hiện đúng quy định. Đồng thời, đến thời điểm này ông Nguyễn Thế Thảo đã có đơn thôi chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

“Do ông Nguyễn Thế Thảo có đơn xin thôi giữ chức và đã được Trung ương đồng ý. Trong chương trình đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội vừa qua, Thành ủy cũng đã kiện toàn và được Bộ Chính trị đồng ý giới thiệu ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội để HĐND bầu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2020”, ông Nam nói.

Theo ông Nam sau khi được bầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khóa mới sẽ phát biểu và hứa với HĐND thành phố thực hiện nhiệm vụ của mình.

Theo kế hoạch kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV diễn ra từ ngày 1 đến 5/12 tới. HĐND thành phố sẽ bàn về chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020; trật tự xây dựng; kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020; chia tách, thành lập thôn, tổ dân phố mới ở một số quận, huyện...

HĐND thành phố sẽ dành 1 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tổng hợp nội dung từ đầu nhiệm kỳ đến nay về các kết luận của chủ tọa kỳ họp tại các phiên chất vấn; về thực hiện các kiến nghị của cử tri và kết luận của Thường trực HĐND tại các cuộc tiếp công dân theo vụ việc…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng