Phát động cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Điện Biên'

TPO - Chiều 10/10, tại trụ sở Cục thông tin đối ngoại, BTC chương trình ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào” tổ chức họp báo phát động cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên”.

Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào”  được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới,phát triển,hội nhập quốc tế mạnh mẽ,cũng như tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Việt Nam-Lào. Hoạt động này được Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức.

Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên” dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, văn hoá, du lịch của tỉnh Điện Biên đến với người dân trong nước và quốc tế.

Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) Phạm Minh Giang cho biết:  “cuộc thi là sân chơi ý nghĩa cho cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên,chỉ cần bạn có tình yêu đối với mảnh đất biên giới tươi đẹp này đều có thể dự thi. Người tham gia dự thi có thể bằng một bức hình phong cảnh, một bức chân dung, hay chỉ là ảnh chụp một món ăn đặc sản... thể hiện tình cảm về vẻ đẹp, cuộc sống, con người của Điện Biên”.

Theo thể lệ cuộc thi, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể ảnh đơn hay ảnh bộ và phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả.

Về cơ cấu giải thưởng, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Trong đó giải thưởng cao nhất trị giá 10 triệu đồng.

Người tham gia dự thi gửi ảnh trực tiếp đến địa chỉ email: vedepdienbien@gmail.com kèm theo form đăng ký của chương trình. (tải tại website www.vedepdienbien.vn của cuộc thi)

Ảnh dự thi đảm bảo có chất lượng tương ứng độ phân giải là 300dpi, dung lượng tối thiểu 5MB.

Ngoài ra, những bức ảnh tham gia cuộc thi cũng có cơ hội xuất hiện trong cuốn sách ảnh quảng bá cho tỉnh Điện Biên cũng như được trưng bày tại triển lãm “Quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào. Những chặng đường vinh quang”.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 10/10 đến ngày 05/11/2018. Lễ trao giải vào ngày 22/11/2018 tại Chương trình “Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” tại Thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Phát động cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Điện Biên' - ảnh 1 Buổi họp báo phát động cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên”
Phát động cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Điện Biên' - ảnh 2

Hình ảnh điểm di tích thuộc quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá