Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly

TPO - Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều, "đội hậu cần" phường lại tiếp tế lương thực, thực phẩm thiết yếu qua barie cho người dân sống tại khu cách ly trong ngõ 165 Cầu Giấy.

Sau khi bệnh nhân cư trú tại ngõ 165 Cầu Giấy phát hiện dương tính với Covid-19, lực lượng chắc năng đã rào chắn, phong tỏa các ly khu vực xung quanh khu vực này, người dân "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ ngày 12/3.
Theo quan sát của PV, mọi hoạt động trong khu vực cách ly diễn ra bình thường chỉ không thể ra vào qua hàng rào chắn. Lương thực, thực phẩm, nhu phẩm yếu sẽ được "đội hậu cần" của phường túc trực, vận chuyển vào cho người dân.
Nhờ nguồn xã hội hoá và kinh phí hỗ trợ của nhà nước, mỗi hộ được cung cấp nhu yếu phẩm với mức 180.000 đến 250.000 đồng/ngày. Khẩu phần ăn mỗi bữa của từng hộ có rau, thịt, cá, đậu, hoa quả... sẽ được cung ứng theo yêu cầu của từng hộ.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 1  Khoảng 10h vào buổi sáng, "đội hậu cẩn" lại chuẩn bị đầu đủ thực phẩm để cung ứng vào khu vực cách ly tại ngõ 165 Cầu Giấy.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 2 Thực phẩm được chia theo tứng suất gói gọn trong túi trước khi đến tay người dân tại khu vực cách ly.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 3 Khẩu phần ăn mỗi bữa của từng hộ có rau, thịt, cá, đậu, hoa quả... sẽ được cung ứng theo yêu cầu của từng hộ.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 4 Với 2 hộ cách ly tại nhà và những hộ gia đình có người cao tuổi, lực lượng chức năng cử người phát đến tận nhà.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 5 Sau đó người này sẽ được khử khuẩn để đảm bảo.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 6  Đến giờ, người dân khu vực cách ly ra đến hàng rào để lấy thực phẩm tiếp tế.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 7  
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 8 Mỗi hộ được cung cấp nhu yếu phẩm với mức 180.000 đến 250.000 đồng/ngày. 
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 9 Thực đơn được thay đổi theo từng ngày có thịt, cá, rau, lạc, đậu quả....
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 10  
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly - ảnh 11 Ngoài ra, những nhu cầu thiết yếu của người dân khu vực cách ly  sẽ được ghi ra giấy chuyển đến lực lượng chốt trực để được đáp ứng.

Khách mua sắm sụt giảm, siêu thị chuyển bán hàng online sống qua dịch Covid-19

Không chỉ các cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ, các siêu thị lớn ở tâm dịch Phan Thiết đang "oằn mình" kinh doanh khi lượng khách đến mua sắm giảm đột biến. Trong khi đó, siêu thị đẩy mạnh kênh bán hàng online cũng chỉ gỡ phần nào việc thâm hụt doanh số.

Người ở chung cư đặc biệt lưu ý những điều này để chống Covid-19

Đối với cư dân sống tại chung cư vệ sinh bàn tay là biện pháp rất hiệu quả để phòng chống bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo cần rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch, sau khi ho, hắt hơi; sau khi cầm, nắm, tiếp xúc với các vật dụng như: bảng điều khiển thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can…

Tặng dung dịch sát khuẩn cho chung cư có người nhiễm Covid-19 ở Sài Gòn

Hàng trăm bình dung dịch sát khuẩn do các bạn trẻ TPHCM sản xuất vừa được chuyển tặng cho bà con chung cư Hòa Bình (nơi có ca dương tính với virus Corona chủng mới) để sử dụng phòng chống dịch bệnh.

‘Kiềng 3 chân’ bảo vệ trẻ thơ an toàn trước dịch bệnh viêm phổi do Covid-19

Với diễn biến phức tạp gần đây của dịch bệnh Covid-19, cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình nói chung và đặc biệt trẻ thơ nói riêng được khỏe mạnh, an toàn nhất có thể?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng