Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu

TPO - Những ngày giáp Tết Trung thu, phố bích họa Phùng Hưng lại được trang trí đèn lồng rực rỡ thu hút đông đảm người dân và du khách đến thưởng lãm.

Không chỉ Hàng Mã rực rỡ sắc màu của đèn lồng mà phố Bích hoạ Phùng Hưng cũng đã bắt đầu giăng đèn, chuẩn bị đón Trung thu - thu hút đông đảo người dân Hà Nội đến tham quan, chụp ảnh.

Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 1 Ngày 24/9, đèn lồng bắt đầu được được treo lên, trải dài khoảng 300 mét ở phía cuối đường Phùng Hưng chào đón Tết Trung thu
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 2 Những chiếc đèn lồng được trang trí bằng hoa văn truyền thống như hoa lá, trống, cá chép... 
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 3 Phố đèn lồng thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh cả sáng và tối, mỗi thời điểm, con phố lại mang một vẻ riêng.
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 4 Khác những chiếc đèn lồng truyền thống thường thấy ở Hàng Mã, những chiếc đèn này được làm từ vải, hình trụ, màu sắc không quá rực rỡ.
 
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 5 Trong ngày đầu, hệ thống đèn lồng chưa được thắp sáng nhưng vẫn thu hút nhiều bạn trẻ, du khách đến tham quan
 
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 6
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 7
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 8
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 9 Các gia đình cũng tranh thủ buổi tối, cho các con nhỏ dạo phố chụp hình và tận hưởng không khí Tết Trung thu trên phố bích họa Phùng Hưng
 
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 10Ngoài ra các gian hàng nhỏ bán đồ trang trí, lưu niệm cũng bắt đầu hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân vui chơi trong dịp này.
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 11 Phố Bích hoạ Phùng Hưng được khai trương vào tết 2018. Đây là con phố đi bộ với 17 bức bích hoạ về Hà Nội xưa được thực hiện bởi các hoạ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. 
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 12 Phố bích họa luôn đông đúc vào cuối tuần và các dịp lễ. Gần đó là "xóm đường tàu" nổi tiếng với những quán cà phê nằm ngay cạnh đường ray xe lửa.
  
Phố bích họa Phùng Hưng treo đèn lồng đón Trung thu - ảnh 13 Ngoài Phố Bích hoạ Phùng Hưng, nhiều con đường trong phố cổ Hà Nội cũng giăng đèn, kết hoa để chuẩn bị sẵn sàng cho tết Trung thu năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng