Phố đi bộ hồ Gươm có thêm xe điện

TPO - Từ tuần này, phố đi bộ Hà Nội mở rộng quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ có thêm 3 tuyến xe điện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Mỗi chuyến xe 7 người có giá 100 ngàn đồng/xe/lượt.

Phố đi bộ hồ Gươm có thêm xe điện

Sau 2 tuần thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, một số Cty lữ hành đã có ý kiến về không gian đi bộ của Thủ đô. Trong đó, có kiến nghị về phương tiện kết nối giữa các khu vực đỗ xe với trung tâm khu vực đi bộ. Nhiều đoàn du khách phải đi bộ gần 3km từ bãi đỗ xe du lịch trên đường Trần Quang Khải tới Nhà hát múa rối nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng. 

Theo Đề án Thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cũng có đề cập đến xe điện trung chuyển giữa các điểm đỗ xe với khu vực đi bộ nhưng trong 2 tuần qua vẫn không triển khai.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Hà Thanh, Giám đốc Trung tâm khai thác dịch vụ phố cổ Hà Nội cho biết, đơn vị đã chuẩn bị xe điện sẵn sàng, tuy nhiên vừa qua chưa có quy hoạch điểm tập kết nên chưa thể triển khai. 

Bắt đầu từ thứ Sáu này (ngày 17/9), xe điện sẽ được triển khai tại 3 điểm tập kết: đường Phùng Hưng (đoạn đường cụt); Điểm thứ hai là khu vực Bãi đá (đường Trần Quang Khải); điểm thứ ba là bến xe buýt Trần Khánh Dư; Cả 3 điểm đều đưa du khách vào khu vực đường đôi Đinh Tiên Hoàng. Giá mỗi xe đi vào hợp đồng với các tour du lịch là 100 ngàn đồng/xe/7 người.

Bên cạnh đó, Bến xe điện Bờ hồ vẫn duy trì, tuyến du lịch quanh phố cổ vẫn hoạt động bình thường. Bến bờ hồ thường trực có 5 xe, tăng giảm tuỳ lưu lượng ra vào. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng