Phố sách Hà Nội sẽ khai trương vào tháng 4/2017

TPO - Sở TT&TT Hà Nội vừa tổ chức lễ khởi công Phố Sách Hà Nội. Phố sách được tổ chức trên phố 19/12, quận Hoàn Kiếm, dự kiến chính thức hoạt động vào Ngày Sách Việt Nam 21/4/2017.

Phố sách Hà Nội sẽ khai trương vào tháng 4/2017

Chiều 19/12, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức khởi công Phố Sách Hà Nội tại Đường 19 tháng 12. Con phố này dài gần 200 m, nằm cạnh Toàn án Nhân dân TP Hà Nội, nối giữa hai phố Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt.

phố sách, sở tttt, hà nội,  - ảnh 1 Phố Sách cố định là một trong những chương trình ý nghĩa, giúp nâng cao văn hoá đọc Thủ đô

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội khẳng định: Sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Hà Nội cũng đã có 36 phố phường với nhiều tuyến phố kinh doanh cùng một mặt hàng truyền thống rất cần có thêm Phố Sách như một điểm nhấn văn hoá. Nơi không chỉ đem lại cho độc giả văn hoá đọc mà còn là nơi giao lưu, toạ đàm về sách. Độc giả có cơ hội được gặp gỡ những tác giả mà mình yêu thích.

Theo Đề án được UBND TP Hà Nội phê duyệt, không gian Phố Sách sẽ được thiết kế và xây dựng hài hoà với cảnh quan, kiến trúc vốn có của các khu vực xung quanh. Các khu vực nổi bật gồm: Quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, toạ đàm, giới thiệu sách…), khu đọc sách, vườn hoa, cây thông tin công cộng, quầy bán hoa tươi, đồ lưu niệm… Đồng thời, giữ lại tối đa các cây xanh lâu năm, trồng bổ sung cây xanh đô thị để tạo bóng mát…

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội kỳ vọng, Phố Sách sẽ thực sự trở thành địa chỉ văn hoá đọc yêu thiasch, gắn bó với độc giả và nhân dân Thủ đô. Nâng cao văn hoá đọc Thủ đô. Dự kiến lễ khai trương Phố sách Hà Nội sẽ được tổ chức vào Ngày sách Việt Nam 21/4/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng