Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7

TPO - Nhiều người dân mang cá chép, lươn, ốc... cả gạo mang ra hồ Hoàn Kiếm phóng sinh những ngày rằm tháng 7.

Nhiều người quan niệm thực hiện phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 này còn gọi là tháng cô hồn để thể hiện tấm lòng từ bi, tâm sẽ thanh nhàn, bản thân sẽ không gặp vận hạn xấu nên đã mang "đủ món" ra các hồ ở Hà Nội để phóng sinh.
Ghi nhận tại hồ Hoàn Kiếm, trong ngày chính rằm tháng 7, cứ một lúc lại có người ra mép hồ để thực hiện phóng sinh. Các loài vật được phóng sinh ở đây chủ yếu là các loại cá từ vài lạng, đến 2 - 3 kg, ốc, thả lươn, thậm chí có người rắc gạo xuống hồ.
 
  
Nhiều người cho rằng, hiện nay thực hiện việc phóng sinh lại làm theo phong trào, thấy nhiều người làm nghi lễ, thả nhiều sinh vật thì cũng làm theo chứ không hiểu ý nghĩa gì. 
Trước đó, sáng ngày 22/8, tại hồ Hoàn Kiếm xuất hiện tình trạng cá chết lác đác. Theo lý giải từ Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, từ ngày 1/7 Âm lịch, một số người dân tiến hành phóng sinh nhiều loại cá nên có thể khi thả xuống hồ cá chết vì không thích nghi với môi trường nước, đặc biệt là gặp khi thời tiết thay đổi lúc giao mùa. 
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 1 Một người dân đang thả lươn xuống hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 2 Một người phụ nữ đổ gạo xuống hồ.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 3  
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 4 Một túi nilong đựng đầy ốc được người đàn ông phóng sinh xuống hồ Hoàn Kiếm.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 5 Nhiều người quan niệm thực hiện phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 này còn gọi là tháng cô hồn để thể hiện tấm lòng từ bi, tâm sẽ thanh nhàn, bản thân sẽ không gặp vận hạn xấu.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 6 Vì vậy đã mang nhiều loài vật khác nhau ra hồ để thực hiện phóng sinh.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 7
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 8 Cá chép lớn loại  2-3 kg được thả xuống hồ.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 9  
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 10 ốc được phóng sinh.
Phóng sinh 'đủ món' ra hồ Hoàn Kiếm ngày rằm tháng 7 - ảnh 11 Theo các chuyên gia, việc thả cá ồ ạt xuống hồ vào lúc thời tiết giao mùa có thể dẫn đến cá chết do  không thích nghi được môi trường nước mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng