Phóng viên quốc tế thích thú với món ngon Hà thành

TP - Ngày 26/2, ngày đầu tiên Trung tâm báo chí quốc tế ( IMC) phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 chính thức mở cửa, hầu hết các phóng viên quốc tế đều bận rộn với việc đưa tin chuẩn bị hội nghị, nhưng 9 món ăn ngon nức tiếng Hà Nội do chính các nghệ nhân các làng nghề đích thân chế biến mang tới đây đã giúp họ phần nào quên hết mệt mỏi.

Các phóng viên nước ngoài thích thú với các món ngon Hà thành. Ảnh: Hồng Vĩnh
Các phóng viên nước ngoài thích thú với các món ngon Hà thành. Ảnh: Hồng Vĩnh

Các món ngon Hà thành đem tới phục vụ hội nghị lần này có phở Thìn Bờ Hồ, bún chả Hà Nội, bánh cuốn bà Hoành, bún thang Hà Nội, xôi chè Phú Thượng, bánh khúc cô Lan, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, chè sen Tây Hồ, cà phê trứng Giảng và nhiều món khác.

Anh Bonifasius Josie Susilo, phóng viên người Indonesia đã tranh thủ ăn món phở nổi tiếng của người Hà Nội. “Tôi không ngờ tới IMC lại được ăn các món ngon nhất của Hà Nội và được phục vụ miễn phí. Hầu như các chuyến đi tác nghiệp nước ngoài của tôi đều phải tự lo chi phí ăn ở, khá tốn kém", anh Susilo nói.

Susilo nói đồ ăn Việt Nam rất tươi ngon, nhất là các loại rau.

Alberto Salasar, phóng viên hãng tin Prensa Latina, Cuba cho biết, anh rất thích đồ ăn Việt Nam, trong đó có món phở. Anh hy vọng trong mấy ngày tới sẽ lần lượt thưởng thức hết các món ăn ngon Hà thành để không phụ tấm lòng hào phóng, mến khách của người Hà Nội.

Chiều 26/2, tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã thông tin về công tác chuẩn bị, phục vụ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội.

Trả lời về kinh phí phục vụ bữa ăn miễn phí cho các phóng viên tham dự hội nghị Thượng định Mỹ - Triều từ nguồn nào, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết “do Hà Nội lo”. Ông Phong cũng cho hay ông “rất mừng khi Hà Nội kêu gọi thì nhiều nhà hàng, làng nghề, nghệ nhân sẵn sàng cung cấp, ủng hộ, ví dụ như phở, bún thang, bánh khúc, cà phê trứng”. 

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, sự kiện này lôi cuốn không chỉ các cơ quan chính quyền mà cả sự vào cuộc tích cực của người dân, doanh nghiệp và xã hội.

HIỂU MINH

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá