Quận Hoàn Kiếm sắp xếp nơi bán hàng cho hộ nghèo vào ngõ, ngách

TPO - Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đang lên kế hoạch sắp xếp công việc cho những hộ khó khăn bị ảnh hưởng sau đợt ra quân giải toả lấn chiếm vỉa hè. Các hộ dân sẽ được bố trí vào các ngõ, ngách để buôn bán.

Nhiều hộ kinh doanh ở quận Hoàn Kiếm gặp khó khăn khi chính quyền lập lại trật tự đô thị. Ảnh chỉ mang tính minh hoạ
Nhiều hộ kinh doanh ở quận Hoàn Kiếm gặp khó khăn khi chính quyền lập lại trật tự đô thị. Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Sáng nay 24/3, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đang rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sẽ gặp khó khăn sau khi không còn vỉa hè buôn bán trên địa bàn quận. Từ đó, quận sẽ bố trí cho họ những địa điểm trong ngõ, ngách phù hợp để kinh doanh, cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, việc kinh doanh không được ảnh hưởng đến giao thông, người đi bộ và an ninh trật tự trong khu vực đó.

 Theo thống kê của Phòng Lao động thương binh và xã hội quận Hoàn Kiếm, có 33 hộ trong diện cần hỗ trợ, có nhu cầu kinh doanh trên vỉa hè. Trong đó có 23 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trên giấy tờ, quận sẽ tiếp tục rà soát để đảm bảo con số chính xác.

 Trước thông tin cho rằng: Các quán trà đá sẽ được đưa vào khu phố đi bộ cuối tuần, lãnh đạo quận khẳng định: Không thể đưa các hộ này vào phố đi bộ, vì như vậy sẽ gây nhếch nhác, mất mỹ quan. Bên cạnh đó, nếu chỉ bán hàng vào những ngày cuối tuần, cũng không đảm bảo nguồn thu cho các hộ dân.

 Sau 10 ngày ra quân lập lại trật tự đô thị (từ 10/3), tình hình an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và bộ mặt đô thị của quận đã thông thoáng, sạch gọn hơn trước. Trong thời gian này, lực lượng chức năng của quận xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm với số tiền trên 524 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng