Rác nhiều ‘dọn không kịp’ trên phố đi bộ quanh hồ Gươm

Trong hai ngày đầu tiên 1 và 2/9, không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã thu hút hàng nghìn người đến vui chơi, tuy nhiên do khách quá đông nên đã xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi một số đoạn phố.

Không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu thực hiện từ 1/9 đến hết năm 2016. Trong hai ngày đầu tiên, hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đã đến không gian này để tham quan, vui chơi giải trí.

Rác nhiều ‘dọn không kịp’ trên phố đi bộ quanh hồ Gươm - ảnh 1 Trong đêm 1/9, một cơn mưa lớn đã khiến khu vực phố cổ ngập nước và rác nổi lềnh bềnh. Ảnh: Giang Huy.
Chính quyền thành phố đã tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn phòng chống cháy nổ, bố trí nhiều chốt cảnh sát hướng dẫn phân luồng giao thông, 78 điểm trông, giữ xe...

Rác nhiều ‘dọn không kịp’ trên phố đi bộ quanh hồ Gươm - ảnh 2 Nhiều rác vụn đoạn trước nhà hàng kem Thuỷ Tạ. Ảnh: Vinh An.
Với công tác vệ sinh môi trường, cơ quan chức năng cho biết đã bố trí công nhân, chia làm 5 ca/ngày đêm, nhặt rác 24/24 trong khu vực các tuyến phố. Đồng thời, lắp đặt thêm 50 thùng rác đôi, loại 70 lít, xung quanh bờ Hồ để người đi bộ bỏ rác.

Rác nhiều ‘dọn không kịp’ trên phố đi bộ quanh hồ Gươm - ảnh 3 Mặc dù có thùng rác nhưng phố Tràng Tiền vẫn đầy rác. Ảnh: Vinh An.
Do lượng khách quá đông và nhiều người ý thức chưa tốt, nên đã xảy ra tình trạng xả rác bữa bãi trên một số đoạn phố, nhất là đoạn trước kem Tràng Tiền và kem Thuỷ Tạ.

Rác nhiều ‘dọn không kịp’ trên phố đi bộ quanh hồ Gươm - ảnh 4 Xả rác bừa bãi trên phố đi bộ Hà Nội. Ảnh: Vinh An.
Một công nhân môi trường cho biết họ làm việc luôn tay trong tối, nhưng rác được xả ra liên tục nên "dọn không kịp"

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá