Rào chắn đường Trần Hưng Đạo phục vụ thi công ga ngầm đường sắt

Cuối tháng 3/2019, Hà Nội sẽ rào chắn phố Trần Hưng Đạo để phục vụ thi công nhà ga ngầm S12 của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội...

Các bãi giữ xe trên phố Trần Hưng Đạo tại đoạn thi công ga ngầm cũng bị thu hồi - Ảnh minh họa
Các bãi giữ xe trên phố Trần Hưng Đạo tại đoạn thi công ga ngầm cũng bị thu hồi - Ảnh minh họa

Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, dự kiến cuối tháng 3/2019, đơn vị này tiến hành thí điểm rào chắn phố Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) để chuẩn bị phục vụ thi công nhà ga ngầm S12 của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. Đoạn rào chắn dài 202m, thu hẹp lòng đường đoạn từ phố Lê Duẩn đến Yết Kiêu còn lại 5m và tổ chức giao thông theo một chiều từ hướng phố Lê Duẩn đi vào phố Quán Sứ.

“Sau khi tình hình giao thông trên đoạn này ổn định, việc rào chắn chính thức được thực hiện. Các bãi trông giữ xe trên lòng đường và hè phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ phố Lê Duẩn đến phố Yết Kiêu cũng bị thu hồi, giải tỏa”, đơn vị quản lý dự án cho biết.

Về tiến độ chung dự án tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, đến nay dự án đạt 48% khối lượng; khu Depot hoàn thành 98% hạng mục hạ tầng kỹ thuật và 50% các công trình tòa nhà. Phần chính tuyến 8,5km đi trên cao từ Nhổn - Cầu Giấy đã hoàn thành 98% và 60% các ga. Các nhà ga đang được thi công phần kiến trúc và kết cấu mái, sau đó lắp đặt thang máy, thang cuốn. Dự kiến đến tháng 4/2020 hoàn thành toàn bộ kết cấu mái che, kiến trúc các ga trên cao.

Đối với đoạn 4km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội, dự án đang thi công tường vây và các kết cấu phụ trợ tại ga ngầm Kim Ma và Cát Linh. Trong năm 2019 tiếp tục mở công trường thi cộng các vị trí giếng đứng tại ga Quốc Tử Giám và ga Hà Nội.

Dự án tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km, gồm 8,5km trên cao và 4km đi ngầm. Dự kiến sẽ hoàn thành thi công, khai thác trước 8,5km đi trong năm 2020; còn 4km đi ngầm khai thác trong năm 2020.

Theo Báo giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng