Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu

TPO - Cây quất cảnh chơi Tết có tuổi đời gần 6 năm, được chủ vườn ở làng quất Tứ Liên (Hà Nội) định giá 15 triệu và đã có người thuê. Những cây nhỏ hơn cũng có giá lên đến vài triệu đồng.

Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 1 Cây quất gần 6 năm tuổi này được một chủ vườn ở làng quất Tứ Liên (Hà Nội) định giá 15 triệu đồng và đã có người đặt thuê từ trước.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 2 Vườn quất nhà ông Bùi Thế Mạnh (Tứ Liên, Hà Nội) có khoảng 300 cây quất được trồng theo kiểu này, trong đó 100 cây đã có khách đặt trước.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 3 Quất cảnh trồng trong bình gốm được nhiều vườn ở làng quất Tứ Liên (Hà Nội) trồng từ vài năm trở lại đây. Cho đến năm nay, loại cây này được khá nhiều người lựa chọn.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 4 Mỗi cây quất chỉ cần trồng khoảng 2 năm là có thể đem bán, còn những bình quất thế to hơn, dáng cầu kỳ hơn thì cần khoảng 3-5 năm.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 5 Những cây quất cảnh này được chăm sóc đặc biệt hơn những cây quất trồng ngoài ruộng. Đặc biệt, những cây quất trồng trong bình có thể treo tường, hay đặt trong những nơi có diện tích chật hẹp,...
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 6 Do trồng trong bình, độ ẩm lớn nên lượng nước tưới cho cây phải phù hợp. Những cây quất trồng trong bình phải được đặt trong nhà có mái che tự động.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 7 Những cây quất có đủ mọi kích thước cho người mua lựa chọn.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 8 
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 9
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 10 
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 11 Những cây quất to này có giá lên đến cả chục triệu.
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 12
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 13
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 14
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 15 
Rộ mốt chơi quất cảnh trồng trong bình, giá tiền triệu - ảnh 16 Những cây quất được trồng một cách công phu mất vài năm mới tạo được dáng đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá