Samsung rót 300 triệu USD xây trung tâm nghiên cứu tại Hà Nội

TPO - Công ty Samsung sẽ đầu tư 300 triệu USD để triển khai dự án mang tên Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung tại Hà Nội. Mục tiêu của dự án nhằm triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao.

Ông Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Samsung.
Ông Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Samsung.

Sáng nay 30/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (gọi tắt Công ty Samsung-PV). 

Theo đó, Công ty Samsung sẽ đầu tư 300 triệu USD để triển khai dự án mang tên Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung, gồm tòa nhà cao 21 tầng, 2 tầng hầm, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 116 ngàn m2. Dự án được triển khai tại ô đất ký hiệu 12-CCV, khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. 

Dự án có thời gian hoạt động 50 năm, được miễn tiền thuê đất trong 50 năm; dự định khánh thành, đi vào hoạt động vào tháng 1/2020 và sẽ thu hút 4000 người lao động. Mục tiêu của dự án nhằm triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao.

Tại buổi trao giấy chứng nhận, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thu hút thêm các dự án đầu tư nước ngoài, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tạo sự liên kết với DN trong nước để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Dự án cũng sẽ tận dụng, phát huy lợi thế để mang lại lợi ích về nhiều mặt cho cả hai bên. Thành phố cam kết hợp tác, đồng hành cùng nhà đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để dự án triển khai thành công, sớm đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ tiên tiến, hữu ích cho người tiêu dùng…

Được biết, Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin. Đến nay, Samsung đã đầu tư trên 14 tỷ USD vào Việt Nam, trong đó có một số dự án quy mô lớn tại Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên… Tại Hà Nội, đến nay Hàn Quốc có 1.064 dự án, với tổng vốn đăng ký 5,23 tỷ USD dẫn đầu trong số các nhà đầu tư nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng