Sen đầu mùa hút hồn người Hà Nội

TP - Cứ mỗi dịp sen nở, các đầm sen ven hồ Tây lại đông đúc, rộn ràng. Người ta đến đây để thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa đẹp đẽ, cũng như lưu giữ những khoảnh khắc rất Hà Nội.

Thiếu nữ thuê yếm chờ đến lượt chụp. Ảnh: T.Hoàng
Thiếu nữ thuê yếm chờ đến lượt chụp. Ảnh: T.Hoàng

Từ 2 tuần nay, các đầm sen quanh hồ Tây bỗng náo nức như trẩy hội, người ra thưởng thức không khí mát mẻ, người thì xúng xính yếm đào, váy dài đế chụp ảnh cùng sen. Những bức ảnh tạo dáng bên hoa sen đã xuất hiện khoảng 5 năm trước, nhưng rầm rộ thành trào lưu thì mới 3 năm trở lại đây. Giữa cái nóng bỏng rát gần 40 độ cuối tháng 5, đầm sen Tây Hồ (gần Công viên nước) vẫn tấp nập kẻ vào, người ra. Những cô gái trẻ không quản nắng gắt, ngồi, nằm trên cầu tre, dưới thúng tạo dáng, có người còn trầm mình dưới đầm để có bức ảnh ưng ý.

Các đầm sen giờ cung cấp đầy đủ dịch vụ cho khách hàng. Nhiều hiệu ảnh cắt cử nhân viên ứng trực trên đầm sen để tăng thu nhập, “chúng em ở đây được 3 ngày rồi, trang điểm cứ 100 ngàn đồng/lượt, chụp thì 200 ngàn đồng/người”, một nhân viên trang điểm tại đây nói.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn các gói từ 300-500 ngàn đồng bao gồm cả trang điểm, trang phục, chụp và sửa ảnh. Có những cô, bác ngoài 40, 50 vẫn tự tin tạo dáng với những chiếc áo dài truyền thống, táo bạo hơn, có người thuê yếm đào để chụp. Cũng có những gia đình đến đây chụp ảnh lưu niệm, lưu giữ một kỷ niệm đáng nhớ với người thân. Một số bác cao niên lựa chọn tới đầm để đánh cờ, thưởng trà, nhấm nháp từng hương vị sen đầu mùa.

Nhanh nhạy với thú vui của dân thành thị, những chủ đầm cũng đã thương mại hóa toàn bộ những dịch vụ gia tăng trong đầm. Các bãi gửi xe quanh đầm thu giá từ 5-10 ngàn đồng/xe máy, 20-30 ngàn đồng/lượt ôtô. Bước qua cầu tre, chủ đầm thu phí tham quan từ 30-50 ngàn đồng. Bên trong đầm, đâu đâu cũng là những dịch vụ trả tiền, từ thuê đồ chụp ảnh áo dài, yếm đào cùng các đạo cụ: gáo, xuồng… Sen được bán tại chỗ với giá 70-90 ngàn đồng/chục, 30 ngàn đồng/búp trà sen… Được biết, ngày cao điểm, chủ đầm thu về hơn chục triệu từ các dịch vụ trong đầm sen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá