Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ

Trong không gian chật hẹp ở vùng lõi khu phố cổ Hà Nội, khả năng bao quát thông thường bị hạn chế bởi sự đông đúc, nhà ống lô nhô.Trong một góc nhìn có độ bao phủ siêu rộng và khác lạ, phố cổ về đêm nhộn nhịp hiện ra đầy đủ từ dưới mặt đất lên đến nóc nhà.

Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 1 Phố Mã Mây trong các buổi tối cuối tuần trở thành phố đi bộ. Nơi đây được gọi là "phố tây" bởi lượng khách nước ngoài lớn và nhiều hàng quán mở ra cũng nhằm phục vụ cho du lịch.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 2 Ngã ba Hàng Bạc - Hàng Bè, phố nhằng nhịt dây điện nối qua hai dãy nhà cao vút.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 3 Phố Tạ Hiện - trung tâm của các hoạt động dịch vụ phục vụ phục vụ du lịch trong phố cổ, phổ biến là các kiểu quán vỉa hè.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 4 Một người đạp xích lô du lịch đang chờ đón khách.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 5 Cảnh quan phố sá khá lộn xộn nhưng rất đông đúc, bởi phố cổ được xem như một trung tâm ăn chơi của giới trẻ Hà Nội vào cuối tuần.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 6 Phố Hàng Bạc giữa cái cũ và cái mới đan xen.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 7 Người bán hoa quả rong và người mua đang trả giá giữa không gian phố cổ về đêm.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 8 Trẻ nhỏ đang vui chơi dưới lòng đường của một cửa hàng vào thời điểm cấm xe ở tuyến phố đi bộ.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 9 Những người dân buôn bán nhỏ trong phố.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 10 Các quán ăn di động hấp dẫn khách du lịch.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 11 Người dân thư giãn trong các hàng quán vỉa hè tại phố Tạ Hiện.
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 12
Sự chật hẹp của phố cổ Hà Nội qua góc nhìn 180 độ - ảnh 13

Vào các tối thực hiện việc cấm xe ở nhiều tuyến phố cổ, các cửa hàng bán hàng rất muộn, khoảng 22h nơi đây vẫn vô cùng nhộn nhịp.


Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá