Sự kiện cuốn hút dịp cuối tuần ở Hà Nội

Tham dự liên hoan phim tài năng mới, Tháng phim Hayao Miyazaki - Chiếu phim Spirited Away… là những lựa chọn đa dạng dành cho bạn vào những ngày cuối tuần.

Trang phục áo dài sẽ được trưng bày tại triển lãm "Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh". Ảnh: BTC cung cấp
Trang phục áo dài sẽ được trưng bày tại triển lãm "Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh". Ảnh: BTC cung cấp
Triển lãm "Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh":

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Đức và Việt Nam, Viện Goethe giới thiệu đến khán giả triển lãm “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh”, trưng bày những bộ áo dài xưa từ cố đô Huế thuộc bộ sưu tập cá nhân của bà Thái Kim Lan, đặt trong không gian nghệ thuật sắp đặt của nữ nghệ sĩ Veronika Witte.

Không gian triển lãm trưng bày các bộ áo dài lễ phục được sắp đặt trong một căn phòng được thiết kế đa phương tiện cùng với những vật dụng thường thấy hàng ngày tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm, một buổi trò chuyện với nghệ sĩ và chuyên gia được thực hiện vào ngày 17/1. Bên cạnh phần trưng bày mở cửa tự do cho tất cả công chúng, đơn vị thực hiện triển lãm sẽ tổ chức ba buổi hướng dẫn tham quan đặc biệt vào các ngày 18, 22 và 30/1. Mỗi buổi tham quan chỉ bao gồm 20 người, phải đăng ký trước.

Liên hoan phim tài năng mới: Liên hoan Phim tài năng mới "Clap!" lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 17 - 25/1 tại Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp. Đây là sự kiện dành riêng cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim điện ảnh, phim truyền hình hay phim trên trang web.

Liên hoan lần này sẽ giới thiệu 7 thể loại phim như: Phim ngắn truyền hình nhiều tập; Thể loại chương trình truyền hình kết nối giữa truyền hình thực tế và hư cấu; Phim điện ảnh ngắn; Nghệ thuật video; Phim truyện dài đầu tay; Nội dung trang web; Phim dài nhiều tập. Trong tuần lễ diễn ra liên hoan, sẽ có nhiều buổi chiếu, mỗi buổi chiếu giới thiệu một thể loại đặc biệt mà ban tổ chức muốn mang đến công chúng. Các bộ phim được chọn trình chiếu theo tiêu chí chất lượng nghệ thuật cũng như cách thức sản xuất.

Tháng phim Hayao Miyazaki - Chiếu phim Spirited Away: 19h30 tối thứ sáu 16/1 tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD), 51 Trần Hưng Đạo sẽ trình chiếu giới thiệu tuyệt phẩm Spirited Away (2001 - Cuộc phiêu lưu của Chihiro tại mảnh đất của những linh hồn) của đạo diễn Hayao Miyazaki. Khi phát hành, Spirited Away đã trở thành bộ phim thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản, với doanh thu lên tới 274 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới, và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Phim đã giành được giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 75 và giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin (cùng với phim Bloody Sunday) năm 2002 và nằm trong top 10 của Danh sách 50 phim bạn nên xem khi ở tuổi 14 của BFI. Vé vào cửa: 20.000 đồng. Miễn phí cho cả gia đình (phụ huynh và trẻ nhỏ cao dưới 1m3 trở xuống)

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá