Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn

TPO - Trên một số tuyến phố của thủ đô Hà Nội, một số trạm nhà chờ xe buýt được cơ quan chức năng cho lắp đặt xây dựng không như trên vỉa hè vốn có. Trạm chờ xe buýt được đạt ở trên lòng đường khiến cản trở giao thong và gây khó khăn nguy hiểm cho người đi xe buýt.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 1  Hình ảnh dễ nhận thấy những nhà trờ xe buýt "hiên ngang: giữa đường là trên tuyến phố Xã Đàn (Hà Nội).
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 2 Tuyến đường có chiều dài khoảng hơn 1km nối ngã tư Đại Cồ Việt đến ngã 7 Ô CHợ Dừa với mật độ phương tiện tham gia giao thông vào loại cực cao ở Hà Nội.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 3 Khác với những nhà chờ xe buýt vốn có xưa nay là được lắp đạt trên vỉa hè, nhà chờ ở đây được cho "đứng hiên ngang" dưới lòng đường.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 4 Vào những thời điểm giao thông bình thường trong ngày thì không nói, mỗi khi giờ cao điểm với mật độ xe cộ đi lại nhiều. Người dân muốn đi xe buýt phải liều mình băng qua dòng xe cộ nườm nượp như thế này để được lên xe.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 5 Mỗi khi tuyến đường này tắc, trạm xe buýt như bị cô lập hoàn toàn giữa biển phương tiện tham gia giao thông.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 6 Và tất nhiên, gần như xe buýt sẽ đỗ gần như giữa lòng đường để đón trả khách mỗi khi đến điểm đón trả khách này vì nhà chờ nằm ngay dưới lòng đường.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 7 Xe máy, xe đạp thường phải lách vào phía sau mỗi nhà chờ xe buýt để đi, theo thiết kế thì nơi đây vẫn là lòng đường cho xe cộ đi lại.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 8 "Nhiều vụ va quệt đã xảy ra giữa xe gắn máy với người đi xe buýt, do người muốn đi xe buýt bắt buộc phải đi gần như băng sang đường". Cô Trang bán quán trà đá gần 1 nhà chờ xe buýt trên đường Xã Đàn cho biết.
Sừng sững giữa lòng đường, nhà chờ xe buýt 'bẫy' người dân trên phố Xã Đàn - ảnh 9 Một số điểm đón trả khách đi xe búyt còn là nơi tập kết xe rác của công ty vệ sinh môi trường khiến nơi đây vừa nguy hiểm, vừa ô nhiễm rác thải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng