Tài xế 'chặt chém' khách Tây bị cho thôi việc

Sau khi thu 300.000 đồng cho quãng đường chưa đến 10 km, tài xế taxi bị công ty cho thôi việc, tịch thu phù hiệu trả lại Sở giao thông.

Công ty taxi Đại Hòa Phát cho biết đang liên hệ với hai du khách Hà Lan bị một tài xế của hãng "chặt chém" hôm 15/9 để xin lỗi và bồi thường. Theo đó, ngoài hoàn trả lại số tiền tài xế đã nhận, hãng đề nghị được chịu trách nhiệm đưa đón hai du khách nước ngoài trong thời gian ở tại Việt Nam.

"Đối với lái xe, công ty quyết định kỷ luật bằng cách cho thôi việc và tịch thu phù hiệu trả lại Sở giao thông với xe vi phạm đó", lãnh đạo hãng taxi cho biết.

Tuy nhiên, ông Robert, du khách bị "chặt chém", cho biết vợ chồng ông đã về nước hôm 16/9 và chỉ muốn người vi phạm phải chịu hình thức kỷ luật thích đáng, để không còn ai gặp phải tình huống như mình.
Trưa 15/9, vợ chồng ông Robert bắt taxi từ số 24 Hàng Quạt đến bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy. Khi đến nơi, tài xế yêu cầu trả 870.000 đồng. Thấy vô lý, ông Robert không đồng ý liền bị tài xế khóa cửa, không cho xuống. Cuối cùng, vợ chồng ông phải trả 300.000 đồng.
Do không rành tiếng Việt, ông Robert không nhớ tên hãng taxi mà chỉ kịp ghi lại biển số 30A-56218. Những người bạn tại Việt Nam đã giúp ông báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng.

Tài xế 'chặt chém' khách Tây bị cho thôi việc - ảnh 1 Du khách Hà Lan với tờ giấy ghi biển số và số tiền bị tài xế taxi yêu cầu trả.
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xác minh chủ xe mang biển kiểm soát có địa chỉ tại phường Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tài xế thuộc hãng taxi do Sở Giao thông Vĩnh Phúc quản lý.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ hành vi tài xế taxi “chặt chém” khách Tây ở Hà Nội; kiểm tra toàn diện các quy định pháp luật về kinh doanh đối với hãng taxi liên quan (đăng ký hoạt động tại Vĩnh Phúc), xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá