Tài xế taxi trả lại 23.000 nghìn USD hành khách bỏ quên

TPO - Khi di chuyển bằng taxi từ khu vực Cầu Giấy đến khu vực Hai Bà Trưng (Hà Nội), lúc xuống xe hành khách có tên T.T.N (trú tại TP.HCM) đã bỏ quên một ví cầm tay. Kiểm tra đồ của hành khách bỏ quên, tài xế taxi của hãng Mai Linh phát hiện trong ví có 23.000 USD, lập tức anh đã báo cáo sự việc.

Đại diện lãnh đạo hãng Taxi Hà Nội tuyên dương cho tài xế Hưng có hành động trung thực.
Đại diện lãnh đạo hãng Taxi Hà Nội tuyên dương cho tài xế Hưng có hành động trung thực.

Chiều 11/11, do có việc phải di chuyển từ Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy đến Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, hành khách T.T.N (trú tại TP.HCM) đã đón taxi để di chuyển. Khi xuống xe hành khách N đã để quên một ví cầm tay trên ghế ngồi của taxi.

Sau khi khách xuống xe, tài xế có tên Vương Văn Hưng, chạy taxi cho hãng Mai Linh đã kiểm tra và phát hiện khách hàng bỏ quên một ví cầm tay, bên trong có 23.000 USD và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau đó, lái xe Hưng đã gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để báo cáo sự việc.

Với hành khách N, khi xuống xe và phát hiện mình bỏ quên ví trên xe, cũng gọi điện lên tổng đài hãng taxi Mai Linh để thông báo quên đồ. Sau khi xác minh chủ nhân của chiếc ví, anh Hưng và đại diện hãng taxi Mai Linh đã trao trả lại cho hành khách N chiếc ví với đầy đủ số tiền và các giấy tờ kèm theo có trong ví.

Trưa nay, đại diện hãng taxi Mai Linh Hà Nội đã xác nhận sự việc và cho biết, cùng với cử đại diện trực tiếp trả lại tài sản bị bỏ quyên cho hành khách, Ban giám đốc còn tổ chức khen thưởng, biểu dương nhân viên lái xe Vương Văn Hưng (đội xe M3) vì đã có hành động đẹp, trung thực trong hoạt động vận tải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng