Tăng trên 2.100 lượt xe khách dịp Tết Đinh Dậu

TP - Cty Cổ phần bến xe Hà Nội vừa có kế hoạch chạy xe phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Hơn 2.159 lượt xe được đơn vị tăng cường cho các bến. Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng vừa lên phương án tăng cường thêm nhiều chuyến tàu phục vụ hành khách.

Các bến xe Hà Nội được tăng cường trên 2.100 lượt xe dịp Tết Đinh Dậu. Ảnh: Trọng Đảng.
Các bến xe Hà Nội được tăng cường trên 2.100 lượt xe dịp Tết Đinh Dậu. Ảnh: Trọng Đảng.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty CP bến xe Hà Nội cho biết, lượng khách đi lại vào hai dịp nghỉ trên sẽ tăng cao so với ngày thường. 

Trong dịp Tết dương lịch, ông Toàn cho biết, khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường, đặc biệt là các tuyến  đường có cự ly trên 150 km và có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại các bến vào một số thời điểm. “Để giải toả hành khách dịp Tết Dương lịch, Cty Cổ phần bến xe Hà Nội có kế hoạch tăng cường 350 lượt xe, trong đó bến Giáp Bát: 100 lượt xe; bến Gia Lâm 50 lượt xe; bến Mỹ Đình 200 lượt xe”, ông Toàn cho hay.

Đối với dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo công ty cho biết, các ngày cao điểm của các bến xe sẽ diễn ra từ 19/1 đến hết ngày 26/1/2017. Lý giải việc này, ông Toàn cho rằng, theo thông lệ hàng năm, hành khách là sinh viên, người lao động tự do sẽ bắt đầu kỳ nghỉ Tết và ra bến xe về quê chuẩn bị lễ Ông Công ông Táo. Tiếp đến, từ ngày 26/1 là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu nghỉ Tết theo lịch 7 ngày. Lượng hành khách ra bến bắt xe đi lại dự kiến trong đợt này có ngày sẽ tăng đến 180%. Để giải tỏa hành khách, công ty đã có kế hoạch tăng cường 2.159 lượt xe cho các bến. Theo đó, bến Giáp Bát được tăng 1.230 lượt xe/ngày, chủ yếu cho các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa; sau Tết là các tuyến TPHCM, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắc Lắk, Kom Tum, Đắc Nông; bến Giáp Bát được tăng cường 1.600 lượt xe/ngày, chủ yếu cho các tuyến Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ; bến Gia Lâm được tăng cường 890 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…

Vé tàu Tết được bán trực tuyến

Chiều qua, Công ty CP vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, lịch chạy tàu Tết được thực hiện từ ngày 13/1 đến hết ngày 18/2/2017. Theo bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội, dịp này ga Hà Nội tổ chức chạy thường xuyên 15 đôi tàu Thống Nhất với số lượng chỗ 8.400 chỗ/ngày; cùng với đó tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội -Đà Nẵng, Hà Nội - Lào Cai... Riêng ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu, ngoài tàu Thống Nhất chạy theo quy định, công ty sẽ tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến 1 đôi tàu khách phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết. Từ ngày mùng 2 Tết các tàu khách chạy lại bình thường.

Liên quan đến việc bán vé tàu tết, bà Hà cho biết, hiện Cty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đang tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân trên website www.dsvn.vn và tại các nhà ga và các điểm bán vé của ngành đường sắt. “Nhằm tránh phe vé, cò vé, năm nay Cty quy định, mỗi hành khách được đặt chỗ qua mạng hoặc mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều”, bà Hà nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng