'Tây dọn rác Hà Nội' đoạt giải ảnh Người Hà Nội văn minh thanh lịch

TPO - Chiều 31/10, Ban tổ chức cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017” trao giải cho 19 tác phẩm đoạt giải.

Bức ảnh trong bộ ảnh người nước ngoài làm sạch môi trường Hà Nội
Bức ảnh trong bộ ảnh người nước ngoài làm sạch môi trường Hà Nội
Với chủ đề tương đối khó xung quanh hai bộ quy tắc ứng xử của Hà Nội, BTC vẫn nhận được gần 1.000 tác phẩm của hơn 90 tác giả chuyên và không chuyên. Những bức ảnh gửi về phản ánh nét đẹp, hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định quy tắc ứng xử. Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng biên tập báo Hà Nội mới gửi lời cảm ơn các tác giả dành tâm huyết thể hiện tình yêu với Hà Nội.
'Tây dọn rác Hà Nội' đoạt giải ảnh Người Hà Nội văn minh thanh lịch - ảnh 1 Ảnh đơn đoạt giải nhất
Ban tổ chức trao hai giải Nhất (mỗi giải 1 máy ảnh trị giá 26,9 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt) cho tác giả Thái Bá Hoạt với tác phẩm Kỷ cương-trách nhiệm-tận tình-thân thiện” với bộ ảnh, tác giả Trần Thanh Hải với ảnh đơn “Văn minh-Lịch sự”.
'Tây dọn rác Hà Nội' đoạt giải ảnh Người Hà Nội văn minh thanh lịch - ảnh 2 Bộ ảnh đoạt giải Nhì

Trong hai giải Nhì, bộ ảnh Keep Hanoi Clean-Hành động vì Hà Nội sạch của Trần Thanh Giang ẵm giải, giải còn lại thuộc về Trần Thị Thảo với ảnh đơn Hoa đời thường. Tác giả giải nhì được nhận một máy ảnh trị giá hơn 26 triệu đồng.
'Tây dọn rác Hà Nội' đoạt giải ảnh Người Hà Nội văn minh thanh lịch - ảnh 3 Tác phẩm "Trên phố Tràng Tiền" đoạt giải Ba
BTC cũng trao 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. BTC cũng chọn 70 ảnh và bộ ảnh triển lãm trong không gian đi bộ quanh Hồ Gươm, nhằm lan tỏa tinh thần chung sức xây dựng nếp sống văn minh thanh lịch của người Hà Nội.
'Tây dọn rác Hà Nội' đoạt giải ảnh Người Hà Nội văn minh thanh lịch - ảnh 4 Tác giả nhận giải chiều 31/10.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng