Techmart Hanoi 2016 đột phá nhiều công nghệ mới

TP - Tại Techmart Hanoi 2016, Hanel đã giới thiệu 3 lĩnh vực công nghệ và sản phẩm mới: Giải pháp công nghệ thông tin (CNTT), phương pháp giáo dục STEM, và thiết bị y tế - máy X quang kỹ thuật số.

Tối 28/9, Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội – (Techmart Hanoi 2016) đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Trong những năm qua Techmart đã bước đầu tạo cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất thói quen ban đầu trong việc lựa chọn, tìm kiếm thông tin công nghệ, thiết bị khi cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật do sản xuất yêu cầu.

Tham gia Techmart Hanoi 2016 là các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà sáng chế của trên 400 tổ chức khoa học, viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Techmart năm nay còn thu hút được 415 đơn vị tham gia với hơn 430 gian hàng giới thiệu trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài, chào bán hơn 1.500 công nghệ và thiết bị.

Nổi bật tại khu vực trung tâm của Techmart 2016 là gian hàng Hanel với 3 lĩnh vực công nghệ và sản phẩm mới: Giải pháp CNTT, phương pháp giáo dục STEM và thiết bị y tế - máy X quang kỹ thuật số thương hiệu Hanel. Các giải pháp CNTT được Hanel giới thiệu tại Techmart 2016 là các sản phẩm đã và đang được triển khai mạnh tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Đặc biệt là Hệ thống Giám sát hành trình và Sàn Giao dịch vận tải trực tuyến (nằm trong dự án về Giải pháp Giao thông thông minh trên nền Bản đồ số đến năm 2020); Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tự động; Giải pháp bán hàng đa kênh iZiSell. Với các giải pháp này, Hanel hướng tới việc cung cấp giá trị cho cộng đồng dựa trên thế mạnh công nghệ. Giải pháp Giao thông thông minh có thể coi là thành công lớn nhất của CNTT Việt Nam trong quản lý ngành GTVT.

Bên cạnh đó, Phương pháp giáo dục STEM – giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học với phương châm thực học, thực làm – do Hanel giới thiệu đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ xã hội, do đây là phương pháp giáo dục đã được áp dụng thành công tại Mỹ. Đến nay đã có hơn 50.000 lượt học sinh tiểu học và trung học tại Hà Nội được đào tạo theo phương pháp STEM.

Máy X quang kỹ thuật số được trưng bày tại gian hàng Hanel lần này là sản phẩm đầu tiên của Hanel giới thiệu ra thị trường trong lĩnh vực thiết bị y tế. Đây là bước đi tiếp theo của Hanel triển khai chiến lược nghiên cứu chế tạo và kinh doanh các sản phẩm điện tử cao cấp như thiết bị X quang số, máy nội soi kỹ thuật số, thiết bị phát hiện sớm ung thư… Các thiết bị y tế công nghệ cao do Hanel sản xuất tại Việt Nam sẽ có công năng tương đương với các sản phẩm cùng loại, nhưng giá thành rẻ chỉ bằng 1/5 giá bán thiết bị sản xuất ở nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng