Teen Hà Thành xôn xao trạm sạc xe điện miễn phí đầu tiên

Ba trạm sạc xe đạp điện miễn phí đầu tiên ở Hà Nội được người dân, trong đó đối tượng học sinh, sinh viên, ghi nhận và đánh giá cao.

Mỗi trạm sạc có thể sạc 2 xe đạp điện cùng một lúc
Mỗi trạm sạc có thể sạc 2 xe đạp điện cùng một lúc

Các trạm sạc điện miễn phí này được lắp đặt tại 3 địa điểm là 308 Bà Triệu, 133 Thái Hà và 18 Điện Biên Phủ. Mỗi trạm sạc có thể sạc 2 xe đạp điện cùng một lúc. Thời gian tối đa dành cho người sử dụng là 30 phút. Sau 30 phút sạc, xe đạp điện bình thường có thể di chuyển thêm khoảng 16,7km.

Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, một người dân sử dụng trạm sạc miễn phí, cho hay, việc người dân sử dụng xe đạp điện ngày càng tăng, chính vì thế nhu cầu sạc rất lớn.

“Mình đi xe máy hết xăng còn có trạm xăng, còn xe đạp điện thì không biết chỗ nào mà sạc. Mình thấy mấy trạm như này rất hữu ích, mong rằng sẽ được triển khai nhiều hơn trên địa bàn thành phố”, chị nói.

Ông Nguyễn Duy Thành, đại diện đơn vị thực hiện dự án, cho biết, việc lắp đặt hệ thống trạm sạc nhằm mục đích khuyến khích người dân sử dụng những phương tiện thân thiện với môi trường và không phát thải khí làm ô nhiễm môi trường như ô tô, xe máy,...

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng xe đạp điện của thanh niên tăng cao trong những năm trở lại đây. Phương tiện này được phần lớn học sinh, sinh viên lựa chọn vì mức giá trung bình và đáp ứng được nhu cầu hàng ngày của họ. Tuy nhiên, trở ngại của xe đạp điện là cần phải sạc hàng ngày và thường xuyên xảy ra trường hợp hết điện giữa đường do phải di chuyển xa hoặc quên không sạc đầy. Do đó, dự án lắp đặt và phát triển hệ thống trạm sạc đã ra đời.

Hiện, các trạm này đều được lắp đặt tại hệ thống các cửa hàng do đơn vị này quản lý. Theo ông Thành, trong tương lai, nếu nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao và phản hồi tích cực với trạm sạc, đơn vị này sẽ tiến hành lắp đặt thêm một số trạm sạc trên mạng lưới cửa hàng tại những khu vực hợp lý.

“Xa hơn nữa, chúng tôi định hướng hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức để phát triển trạm sạc sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường”, ông Thành nói.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 1/1/2014 đến ngày 31/8/2015, cả nước nhập khẩu hơn 5.300 xe máy, xe đạp điện. Các doanh nghiệp trong nước sản xuất, lắp ráp 47.308 chiếc.

Hình ảnh trạm sạc điện miễn phí trên phố ở Hà Nội:

Teen Hà Thành xôn xao trạm sạc xe điện miễn phí đầu tiên - ảnh 1 
Teen Hà Thành xôn xao trạm sạc xe điện miễn phí đầu tiên - ảnh 2 
Teen Hà Thành xôn xao trạm sạc xe điện miễn phí đầu tiên - ảnh 3 
Teen Hà Thành xôn xao trạm sạc xe điện miễn phí đầu tiên - ảnh 4 

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá