Tai nạn lần thứ 6 tại dự án đường sắt đô thị Hà Nội:

Thanh sắt rơi trúng ô tô

TP - Sáng 25/8, trong khi đang lưu thông trên đường Quang Trung (Hà Đông), một ô tô đã bị thanh sắt tại công trường đường sắt đô thị (ĐSĐT) Cát Linh - Hà Đông từ trên cao rơi trúng. Vụ tai nạn xảy ra khi liên ngành Hà Nội vừa kết thúc thanh tra an toàn tại các dự án ĐSĐT.

Hiện trường vụ việc, xe ô tô có mũi tên đỏ là "nạn nhân"...Ảnh: Dân Trí
Hiện trường vụ việc, xe ô tô có mũi tên đỏ là "nạn nhân"...Ảnh: Dân Trí

Đây là vụ tai nạn thứ 6 xảy ra tại các dự án ĐSĐT ở Hà Nội. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 25/8, trên đường Quang Trung theo hướng Hà Đông - Ngã Tư Sở. Một nhân chứng cho biết, khi các dòng phương tiện đang đi qua giàn giáo nhà ga, đoạn trước số nhà 101 đường Quang Trung, bất ngờ một thanh sắt từ trên rơi xuống trúng ô tô. “Hậu quả ô tô gặp nạn bị trầy xước phần đầu. Thời điểm thanh sắt rơi, có rất nhiều người đang tham gia giao thông bên dưới nhưng rất may không ai gặp nạn”, nhân chứng kể lại.

Chị Nguyễn Thị Thu, ngồi bán trà đá trước số nhà 101 Quang Trung cho hay, sau khi thanh sắt rơi, làn đường Quang Trung đoạn đi qua giàn giáo đã nhanh chóng được lực lượng thi công phong tỏa, không cho xe qua lại, do vậy đường Quang Trung xảy ra ùn ứ. Tại hiện trường vụ tai nạn, xe gặp nạn có BKS 29A - 689.10; thanh sắt rơi xuống đường được CSGT tiếp nhận hiện trường khẳng định là sắt thi công có hình dạng thân bè, rộng khoảng 10 cm và có xà mũ ở hai đầu. Thanh sắt giống với thanh cừ thi công có chiều dài trên 3 m, nặng hơn 10kg.

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 7 phòng CSGT Hà Nội cho biết, tuy vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng tính chất sự việc khá nghiêm trọng. Theo ông Ninh, nếu như thanh sắt rơi trúng người và lại rơi vào giờ cao điểm, hậu quả sẽ không thể lường được.

Cơ quan điều tra vào cuộc

Về phương án giải quyết vụ tai nạn, trung tá Đỗ Mạnh Ninh cho biết, đơn vị thực hiện dự án muốn tự giải quyết với người điều khiển ô tô bị thiệt hại nhưng do tính chất của sự việc, Đội CSGT số 7 đã bảo vệ, giữ nguyên hiện trường. Với người và xe bị nạn được đưa vào trụ sở để lấy thông tin. “Do vụ tai nạn này cần phải làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm nên sau khi bảo vệ xong hiện trường, chúng tôi đã báo cho Trưởng Công an quận Hà Đông tiếp quản. Tuy nhiên trước tính chất của vụ việc, Trưởng Công an quận Hà Đông đã báo cáo, sau đó được Ban Giám đốc Công an thành phố cử cán bộ phòng cảnh sát hình sự (PC45) xuống điều tra, xử lý”, ông Ninh nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua, ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ GTVT (chủ đầu tư dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông) cho biết, thanh sắt rơi xảy ra tại công trường thi công nhà ga Hà Đông, đường Quang Trung. Thời điểm vụ việc xảy ra, nhà thầu Tomaco đang tháo dỡ giàn giáo đã thi công xong ở tầng 1.

Sau 5 năm thi công, các dự án ĐSĐT tại Hà Nội, gồm Cát Linh – Hà Đông; Nhổn – ga Hà Nội đã để xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hậu quả, làm 1 người chết, 5 người bị thương, nhiều phương tiện hư hại. Riêng tuyến ĐSĐT Cát Linh – Hà Đông đến ngày 25/8 đã xảy ra 4 vụ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng