Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ Trường Sa

TPO - Sáng 5/2, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và lãnh đạo thành phố quyên góp ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam. Ảnh: HNM
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và lãnh đạo thành phố quyên góp ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam. Ảnh: HNM

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương, huyện đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. Với tinh thần yêu nước, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất, không quản ngại gian khổ, hy sinh, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 Với trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân, dân Thủ đô với huyện đảo Trường Sa và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, năm 2020, thành phố sẽ tổ chức đoàn công tác đi thăm, động viên, tặng quà quân, dân huyện đảo; đồng thời hỗ trợ đầu tư 1 công trình nhà văn hóa đa năng và tặng một số quà thiết thực phục vụ nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo.

 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, hưởng ứng ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" để bày tỏ tình cảm của cán bộ và nhân dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Mức vận động đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là mỗi cá nhân ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; mỗi tiểu thương và hộ gia đình ủng hộ 1 ngày thu nhập.

 Ngay sau lễ phát động, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 165 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá