Thi ăn kem Ý và mỳ spaghetti tại Hà Nội

TPO - Nhiều hoạt động vui chơi thú vị như thi nấu món ăn Ý, thi ăn mỳ spaghetti nhanh nhất, thi ăn kem Ý sẽ được tổ chức trong Ngày hội ẩm thực Ý diễn ra ngày 19 và 20/11 tại công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Thi ăn kem Ý và mỳ spaghetti tại Hà Nội

Đây là một trong 1.300 sự kiện ẩm thực Ý trong Tuần lễ ẩm thực Ý  lần đầu tiên sẽ diễn ra trên khắp thế giới từ ngày 21-29/11, đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết tại cuộc họp báo chiều 9/11.

Tại Việt Nam, Ngày hội ẩm thực Ý sẽ diễn ra vào 19 và 20/11 tại công viên nước Hồ Tây với sự tham gia của 6 nhà hàng ẩm thực Ý hàng đầu tại Việt Nam với các món ăn đỉnh cao của ẩm thực Ý. Các đại lý rượu sẽ giới thiệu rượu vang Ý. Mỗi nhà hàng Ý sẽ trổ tài nấu các món ăn tiêu biểu của các vùng miền nước Ý để phục vụ người tham quan, với giá thấp nhất là 50.000 đồng/ món. Trong hai ngày hội ẩm thực, sẽ có các cuộc thi nấu ăn món ăn Ý, thi ăn spaghetti nhanh nhất và thi ăn kem Ý dành cho trẻ em (nhắm mắt ăn và đoán tên vị kem). Trẻ em dưới 20 tuổi được miễn phí vé vào cửa.

Kết thúc tuần lễ ẩm thực Ý, ngày 26/11, tại Ngôi nhà Ý tại Việt Nam, các đầu bếp Ý sẽ tổ chức nấu bữa ăn mang tên Amatrice, một thị trấn ở miền Trung nước Ý vừa bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất.

Toàn bộ số tiền thu được từ vé vào cửa và đồ ăn tại công viên nước Hồ Tây và Ngôi nhà Ý sẽ dành tặng cho các nạn nhân vụ động đất ở Ý.

Ngoài ra, cũng trong tuần lễ này, tại Ngôi nhà Ý có chiếu hai bộ phim về ẩm thực Ý, lãnh sự quán Italia tại TPHCM sẽ ra mắt cuốn sách về các món ăn phổ biến của Ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá