Thị trường căn hộ Hà Nội: Thời của những tổ hợp chung cư

Vài năm gần đây, với việc tuyến đường vành đai III trên cao được đưa vào sử dụng, các dự án căn hộ chạy dọc trục này đang trở nên hấp dẫn người mua, nhất là những dự án theo mô hình tổ hợp nhiều tòa chung cư được phát triển đồng bộ.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Thời của những tổ hợp chung cư

Tổ hợp lên ngôi

Nếu như trước đây, người mua căn hộ chỉ quan tâm đến hai yếu tố chính là diện tích căn hộ và giá bán tính trên mỗi mét vuông, thì giờ đây, giá trị của một căn hộ đang được đánh giá bằng các giá trị gia tăng khác.

Đây là lý do khiến các dự án tổ hợp gồm nhiều tòa chung cư, được thiết kế đồng bộ, có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, có nhiều tiện ích đi kèm, trở nên hấp dẫn đối với người mua. Nếu lấy tuyến đường vành đai III làm trục, trong khoảng cách 2-3km, hiện các dự án mang tính tổ hợp đều trở nên cạnh tranh hơn so với các dự án tòa nhà đơn lẻ.

Có thể kể đến những dự án đã hoàn thiện cơ bản và đang tiếp tục bán hàng như trường hợp Times City, Mulberry Lane, Golden Land, Mandarin Garden… thậm chí là ở khoảng cách khá xa như khu Rừng Cọ thuộc dự án Ecopark. Thời gian gần đây, các dự án đi theo mô hình tổ hợp đã và đang trong giai đoạn mở bán cũng giành được sự quan tâm của khách hàng như trường hợp dự án Green Star, dự án The One, dự án Sun Square…

Thị trường căn hộ Hà Nội: Thời của những tổ hợp chung cư - ảnh 1
Đặc biệt, sự thành công của dự án Goldmark City tại 136 Hồ Tùng Mậu cũng được thị trường ghi nhận như là một trong những ví dụ cho xu hướng này. Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, trong thời gian từ cuối 2014 đến giữa tháng 4/2015, dự án này đã có gần 1000 căn hộ được giao dịch thành công với mức giá từ 25 triệu/m2.

Giữa lúc thị trường ghi nhận hoạt động mở bán của hàng loạt dự án lớn nhỏ, Goldmark City nhận được sự quan tâm vì mức giá khá hợp lý trong khi quyết tâm của chủ đầu tư trong việc hình thành một tổ hợp chung cư chất lượng cao đã được ghi nhận trong suốt quá trình chuẩn bị và triển khai dự án này.

Cạnh tranh giữa một thị trường đang nóng

Thị trường căn hộ Hà Nội nói chung đang ở vào giai đoạn phục hồi sau khoảng thời gian trầm lắng kéo dài. Đây là xu hướng khá rõ nét hiện nay. Theo Savills, quý I/2015, thị trường căn hộ đã chứng kiến 21 dự án mở bán mới và 5 dự án hiện hữu gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 7.700 căn hộ, cao hơn tổng số của năm 2014.

Trong khi đó, Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường bất động sản CBRE Việt Nam cho rằng, năm 2015 là một năm “ấm áp” khi nhiều chủ đầu tư sẽ tiếp tục tung hàng sau màn trình diễn tốt trong quý I. Tuy nhiên, nguồn cung lớn cũng sẽ thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và các dự án có thể đưa lại các giá trị gia tăng cho các căn hộ sẽ là lựa chọn của khách hàng.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Thời của những tổ hợp chung cư - ảnh 2 
Một trong những điểm nhấn quan trọng chính là việc cần đưa ra được những lựa chọn phù hợp cho khách hàng. Tại dự án Goldmark City, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều lựa chọn với các căn hộ từ 68m2 đến 161m2, được thiết kế từ 2 đến 4 phòng ngủ với thiết kế hiện đại. Bên cạnh đó, hệ thống nội thất cao cấp và các trang thiết bị hiện đại như cửa thép chống cháy, cửa sổ 02 lớp chống ồn… cũng giúp cho các căn hộ ở đây trở nên cạnh tranh hơn.

Đặc biệt, Goldmark City cũng thu hút sự chú ý của nhiều người vì phong cách "Thành phố trong khu vườn", theo đó cư dân sẽ được sống trong một môi trường thoáng đãng, hòa quyện giữa phong cách hiện đại và thiên nhiên. Mật độ xây dựng của dự án chỉ là 23,3% tổng diện tích, tạo ra một không gian thông thoáng với nhiều diện tích công cộng và cây xanh.

“Chúng tôi chọn xây dựng dự án này là một công trình toàn diện và tiện ích, lấy giá trị sống của con người làm trung tâm. Chúng tôi sẽ cùng khách hàng của mình xây dựng một cộng đồng cư dân văn minh và hiện đại”, một đại diện chủ đầu tư.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đầu tư

Mới - Nóng