Thót tim trẻ em tập bơi tại bến đò trên sông Hồng

Những ngày hè oi bức, khu vực bến đò Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trở thành bãi tắm tự phát của người lớn, thanh niên và cả trẻ nhỏ.

Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 1 Những ngày hè, bến đò Thúy Lĩnh trên sông Hồng (đoạn chảy qua địa phận quận Hoàng Mai, Hà Nội) trở thành bãi tắm tự phát, hàng ngày thu hút nhiều người lớn, thanh niên và cả trẻ nhỏ tới tắm mát, vầy nước.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 2 Những chuyến đò thi thoảng "đồng hành" với những người bơi, tắm tại đây.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 3 Địa điểm này ngay gần bờ sông, nước lại khá sạch nên bến đò Thúy Lĩnh từ lâu đã trở thành một địa điểm tắm giải nhiệt của người dân ngoại thành.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 4 Có ý kiến cho rằng, khúc sông Hồng chạy qua bến đò Thúy Lĩnh là bãi thoải, nên độ sâu không lớn, mấy năm trước nơi đây còn được mệnh danh là "Đồ Sơn trong lòng Hà Nội" thu hút nhiều người đến tắm.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 5 Ngược lại, một vài người dân cho biết, đoạn sông này khá sâu, dòng chảy phức tạp, nên việc tắm sông cũng tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt với những người không biết bơi.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 6 Không nhiều em nhỏ ra đây bơi được trang bị áo phao...
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 7 ...hay có người lớn tắm kèm.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 8 Với người lớn, đây lại là nơi giải trí với màn nhảy cầu, nhảy đò.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 9 Những chiếc đò ngang được trưng dụng cho cuộc đua "nhảy cầu" ngay tại bến tàu.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 10 Nhiều người dân sống gần bến cho biết, những bãi cát không cố định, mùa có, mùa không, nó hoàn toàn có thể sụt lún, biến mất xuống lòng sông bất cứ lúc nào.
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 11  
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 12  
Trẻ em tắm sông ở Hà Nội - ảnh 13 Nhiều người cho biết, cách đây 4-5 năm đã từng có trường hợp đuối nước khi bơi ở bến đò này. Có cảnh báo cấm nhưng người dân vẫn nườm nượp kéo đến mỗi khi chiều về.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá