Thu giữ hàng nghìn dao, kiếm, súng đồ chơi

Ngày 27/9, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp cùng Công an phường Phúc Tân đã phát hiện nghi vấn và kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại ngách 3/20 Phúc Tân.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Thời điểm kiểm tra, bên ngoài kho hàng là những đồ chơi trẻ em thông thường. Tuy nhiên, khi kiểm tra vào trong kho, lực lượng Công an phát hiện những thùng hàng được dán kín, hoặc được bọc bao tải dứa, bên ngoài buộc chặt. Bên trong các thùng hàng chứa nhiều loại đồ chơi trẻ em như dao, kiếm, súng... tổng cộng hơn 2.000 chiếc, nằm trong danh mục đồ chơi nguy hiểm, bị cấm buôn bán, vận chuyển.

Tiếp tục kiểm tra cửa hàng bán đồ chơi tại phố Hàng Giầy, quận Hoàn Kiếm, lực lượng Công an thu giữ thêm nhiều lô hàng là súng nhựa.

Đáng chú ý, trong số này có khoảng 1.000 khẩu súng đồ chơi bắn đạn hạt cườm, một loại đồ chơi nguy hiểm. Chủ số hàng này là Nguyễn Hồng Hạnh (44 tuổi), trú tại phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm; đã khai nhận mua gom số hàng này đưa về giấu trong kho rồi vận chuyển dần ra cửa hàng trên phố Hàng Giầy để bán.

Vụ việc đã được bàn giao đến cơ quan Quản lý thị trường để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá