Thực phẩm tại Hà Nội phải có nguồn gốc, xuất xứ

TP - Ngày 22/6, Sở NN&PTNT Hà Nội cùng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác của Ban Điều phối chương trình phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội.

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, Hà Nội với dân số cơ học gần 10 triệu người, 20 triệu khách du lịch/năm, trong khi lượng thực phẩm sản xuất tại chỗ mới đáp ứng khoảng 60%. Nhu cầu minh bạch nguồn gốc thực phẩm, sử dụng thực phẩm an toàn vô cùng bức thiết. 

Lãnh đạo ngành nông nghiệp Hà Nội đề nghị cần xây dựng bộ tiêu chí quy định rõ yêu cầu đối với sản phẩm rau, thịt tiêu thụ tại Hà Nội. Yêu cầu chung tất cả sản phẩm rau, thịt tiêu thụ tại Hà Nội phải có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo ATTP theo quy định.

MỚI - NÓNG