Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội

TPO - Người dân Thủ đô được thưởng thức thắng cố, các sản vật từ núi rừng ngay tại Hà Nội trong "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội".

Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 1 Món thắng cố nổi tiếng của người H'Mông được mang tới "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội".
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 2  
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 3 Thắng cố được chế biến ngay tại đây để phục vụ khách du lịch.
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 4 Thịt nấu thắng cố theo truyền thống là thịt ngựa về sau có thêm thịt bò, thịt trâu, và thịt lợn.
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 5 Thắng cố được chế biến rất đơn giản nhưng để nấu ngon miệng thì vẫn cần bí quyết riêng cũng như kinh nghiệm. Người ta mổ ngựa (hoặc bò, dê, heo), làm thịt sạch sẽ,lấy tất cả nội tạng ăn được của con vật chặt ra từng miếng.
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 6 Hồng không hạt rất giòn và ngọt ở Quản Bạ xuất hiện ở đây.
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 7 Du khách được chiêm ngưỡng và hòa mình vào không gian mô phỏng phiên chợ vùng cao, các gian hàng truyền thống của các dân tộc H'Mông, Tày, Dao và phố cổ Đồng Văn.
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 8 Những đặc sản núi rừng "lạ mắt" đối với người dân Thủ đô.
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 9  
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 10 Việc "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội" diễn ra vào cuối tuần nên thu hút rất nhiều người quan tâm. 
Thưởng thức thắng cố Hà Giang ngay tại Hà Nội - ảnh 11 Triển lãm ảnh trưng bày khắp không gian để người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hà Giang như Mã Pí Lèng, Hoàng Su Phi... qua các tấm hình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng