'Tiền tỷ' mắc kẹt trên nóc nhà, dân không biết tìm ai để 'trả'

Tháp ăng-ten với trọng lượng hàng tấn sắt thép cùng hệ thống dây cáp ngầm, hộp kỹ thuật, dây cáp, trụ bê tông... với giá trị lớn đã bị bỏ quên trên nóc nhà dân nhiều năm nay.

Tầng thượng gia đình anh Long bị cột ăng-ten chiếm gần hết không gian từ nhiều năm nay (ảnh ngoài cùng bên trái). Hệ thống trạm thu phát sóng, cột ăng-ten của Công ty S-Telecom bị "bỏ quên" không hề hoạt động cũng như người đến sửa chữa, bảo dưỡng.
Tầng thượng gia đình anh Long bị cột ăng-ten chiếm gần hết không gian từ nhiều năm nay (ảnh ngoài cùng bên trái). Hệ thống trạm thu phát sóng, cột ăng-ten của Công ty S-Telecom bị "bỏ quên" không hề hoạt động cũng như người đến sửa chữa, bảo dưỡng.

Đầu tư từ năm 2001 với dự án cung cấp dịch vụ CDMA vào thị trường Việt Nam, trong quá trình xây dựng dự án, S-Telecom đã thuê đặt nhiều trạm ăng-ten tiếp sóng trên nóc nhà dân.

Tuy nhiên, từ năm 2010 đến nay, sau khi rút khỏi thị trường Việt Nam, hãng di động S-Telecom đã "bỏ quên" những trạm ăng-ten này lại mà không có bất cứ một phương án giải quyết nào.

Gia đình ông Mai Xuân Lộc (số nhà 77 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một ví dụ điển hình. Ký hợp đồng từ cuối năm 2005 với điều khoản cho thuê mặt bằng để lắp trạm Repeater trên nóc nhà với các hạng mục: Tháp ăng-ten cao 6m, diện tích 10m2, cột chống sét, cáp chống sét, cáp truyền dẫn mạng và hệ thống trạm thu phát sóng di động đều được lắp trên nóc nhà với giá 2.450.000 đồng/tháng.

Trong hợp đồng được ký kết với Công ty S-Telecom, thời hạn thuê là 60 tháng và sẽ tự động kéo dài thêm 12 tháng tiếp theo nếu hai bên không có ý kiến khác.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời gian 60 tháng, phía Công ty S-Telecom đã không quay lại giải quyết hợp đồng. "Đã nhiều lần tôi gửi đơn thư về địa chỉ của Công ty S-Telecom được ký kết trong hợp đồng (tại địa chỉ: 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP,HCM) nhưng đều bị gửi ngược lại với lý do: Công ty S-Telecom đã không còn ở địa chỉ trên" - anh Nguyễn Bình Long (người mua lại căn nhà trên) cho biết.

Anh Long cũng cho biết thêm: Khi mua lại căn nhà, ông Lộc đã bàn giao lại toàn bộ giấy tờ, hợp đồng, trạm tiếp sóng dưới sự chứng kiến của đại diện Công ty S-Telecom tại Hà Nội (bằng văn bản). Nhưng sau đó, phía S-Telecom đã không hề quay lại xử lý hợp đồng, thậm chí bỏ mặc không bảo trì, bảo dưỡng để trạm thu phát sóng dừng hẳn hoạt động.

Từ 5 năm nay, gia đình anh Long đã không thể sử dụng tầng thượng của ngôi nhà, đồng thời cũng lo ngại kết cấu nhà bị ảnh hưởng do phải "cõng" hàng tấn sắt thép, bê tông trên nóc nhưng anh không biết phải tìm ai để "thanh lý hợp đồng" này.

Theo Xuân Phú

Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá